Tin Tức

Mở chiến dịch truy vết khẩn F0 bằng xét nghiệm diện rộng toàn thành phố


Sáng 28/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.HCM tổ chức giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Đến dự, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nén đã có nhiều ý kiến ​​chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo thông tin trên báo Công nhân, sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế và các quận, huyện, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá, ngay từ khi đoàn công tác Phúc Hưng tại Gò Vấp bùng phát chủng Delta, thành phố đã dự báo. cảnh báo về khả năng dịch bệnh lây lan nghiêm trọng khi các thành viên của nhóm có mặt ở khắp 16 quận, huyện.

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Phát động chiến dịch truy tìm F0 khẩn cấp với cuộc kiểm tra toàn thành phố - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nén (Ảnh: VTC)

Mặc dù thành phố đã nhanh chóng áp dụng Chỉ thị 16 đối với các phường Gò Vấp và Thạnh Lộc, quận 12 và đạt được những hiệu quả nhất định, khống chế được sự lây lan của hai ổ dịch lớn, nhưng đồng thời, nhiều ổ dịch mới, buộc thành phố phải quyết tâm cao, tăng cường siết chặt hơn nữa bằng Chỉ thị 10.

Ngoài ra, Bí thư Nên cũng đề nghị rà soát lại các khu cách ly tập trung, kiểm tra chặt chẽ với tinh thần cảnh giác cao nhất. Đồng thời, thành phố cần đánh giá lại việc triển khai chiến dịch tiêm chủng đợt 4, từ đó rút kinh nghiệm khắc phục những hạn chế cho những lần triển khai tiêm chủng tiếp theo.

“Mở chiến dịch cao điểm tấn công, truy tìm, kiểm tra, tìm F0 bằng cách kiểm tra toàn thành phố”, Zing.vn dẫn lời Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu trong buổi làm việc.

Lãnh đạo Thành ủy cho rằng, TPHCM cần hoạt động chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ, trong đó thành phố là cấp chỉ huy chiến dịch, quận, huyện là chỉ huy trực tiếp, toàn diện. Đồng chí nhấn mạnh, quan điểm của thành phố là không để mọi hoạt động bị ách tắc, đặc biệt nguồn cung cấp lương thực phải đảm bảo để người dân không bị hụt.

Sau hơn một tuần triển khai Chỉ thị 10 của thành phố, số ca mắc và nghi ngờ mắc bệnh vẫn đang gia tăng. Vì vậy, cần phải phân tích, đánh giá lại một cách toàn diện và khoa học các biện pháp đang thực hiện.

Với quyết tâm cao nhất, để khống chế dịch và thực hiện mục tiêu kép đã đặt ra, Bí thư Nguyễn Văn Nén đề nghị thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thường trực Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh, tăng cường hơn nữa công tác truy quét. nhanh hơn, nhanh hơn.

Tối đa hóa tốc độ kiểm tra và trả kết quả kiểm tra. Cần rà soát lại việc tổ chức, thực hiện xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm để nâng cao hiệu quả và tốc độ truy tìm.

Việc sử dụng test nhanh kháng nguyên được coi là giải pháp quan trọng hỗ trợ việc truy tìm và phát hiện sớm các trường hợp dương tính. Ngay khi thành phố nhận được bộ test nhanh do Chính phủ hỗ trợ, nên triển khai thí điểm ngay tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nơi tập trung đông người và các quận, huyện.

Rà soát các khu cách ly tập trung, kiểm tra chặt chẽ với tinh thần cảnh giác cao nhất. Sơ kết, đánh giá lại việc triển khai tiêm chủng đợt 4, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm khắc phục những hạn chế cho lần triển khai tiêm chủng tiếp theo.

Bí thư cũng yêu cầu thành phố khẩn trương thành lập 2 trung tâm: Trung tâm thông tin thu thập, kết nối dữ liệu, phân tích, dự báo tình hình dịch bệnh; và Trung tâm phân phối trang thiết bị y tế có đủ thẩm quyền để đáp ứng kịp thời việc cung cấp vật tư thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch.

PV (T / H)

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button