Kinh Doanh

Mở cửa thêm 3 chợ Bàu Sen, Tân Kiểng, Cư xá Ngân hàng


Như vậy, đến nay toàn thành phố có 3 chợ đầu mối đã khai trương toàn bộ và 210/233 chợ truyền thống đã được khai trương. Tính thêm 3 chợ kể trên, trong tuần tới, tại TP.HCM vẫn còn 20 chợ chưa mở cửa trở lại.

Khai trương thêm 3 chợ Bàu Sen, Tân Kiểng, Khu dân cư Ngân hàng - ảnh 1

Lực lượng bán hàng tại các chợ truyền thống vẫn yếu dù Tết Nguyên đán đang cận kề

So với cuối tháng 11 năm 2021, đến nay đã Thêm 30 chợ truyền thống mở lại cho doanh nghiệp.

Số chợ chưa thể mở lại, theo Sở Công Thương TP.HCM là do một số địa phương còn dè dặt trong việc tổ chức mở lại chợ; Một số chợ nằm trên địa bàn giáp ranh giữa các tỉnh, thành phố, bà con tiểu thương là người địa phương khác nên chưa về thành phố hoạt động. việc kinh doanh còn một số chợ cơ sở vật chất xuống cấp, đang chờ nâng cấp, sửa chữa… nên tạm đóng cửa từ trước khi có dịch.

n

Ngoài ra, theo Sở Công Thương TP.HCM, ngoài chợ truyền thống, đặc biệt là kênh phân phối hiện đại, hiện 106/106 siêu thị trên địa bàn thành phố đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, có 67 / 3.101 cửa hàng tiện lợi tạm thời đóng cửa tính đến ngày 9 tháng 1 năm 2022. Số cửa hàng tiện lợi này đóng cửa do một số cửa hàng chủ động đóng cửa để huy động nhân sự cho siêu thị, kho hàng, trung tâm phân phối hoặc tạm đóng cửa để cải tạo, sửa chữa. Nguyên nhân thứ hai là do một số cửa hàng kinh doanh kém, không còn duy trì được hoạt động.

Tại 3 chợ đầu mối, số liệu của Sở Công Thương cho thấy, bình quân mỗi đêm, lượng rau củ quả về chợ đầu mối Hóc Môn ước đạt hơn 2.055 tấn; Chợ đầu mối Thủ Đức về lượng rau củ quả ước hơn 1.800 tấn; Chợ đầu mối rau, củ, quả, thủy sản Bình Điền ước đạt gần 1.500 tấn.

Sở Công Thương nhận xét, qua phản ánh từ một số chợ, việc buôn bán tự phát quanh chợ còn rất nghiêm trọng, người mua bán tại các điểm – khu vực kinh doanh tự phát không thực hiện. các quy định về phòng chống dịch. Nhiều khách hàng mua sắm vì thuận tiện đã chọn mua tại các điểm kinh doanh tự phát để không bị kiểm tra theo quy định. Điều này đã tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa người kinh doanh trong chợ và người bán hàng tự do trong chợ cũng như không đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button