Du Lịch

Mở cửa trở lại, mỗi ngày vịnh Hạ Long đón vài khách

Ngày 28/9, thông tin từ Ban quản lý Vịnh Hạ Long cho biết, từ khi tỉnh Quảng Ninh cho phép mở cửa trở lại Du lịch nội tỉnh (21/9) đến nay, kỳ quan này chỉ đón khoảng 250 lượt khách tham quan, với 15 chuyến tàu khởi hành.

Ông Phạm Đình Huỳnh, Phó trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long cho biết, địa phương này mới khai trương trở lại. du lịch Ở khu vực nội tỉnh, trong khi mùa hè đã trôi qua, việc vắng bóng du khách là điều khó tránh khỏi. Lượng khách chủ yếu tập trung vào hai ngày cuối tuần (25 – 26/9), các ngày còn lại trong tuần chỉ có một số người mua vé vào tham quan.

Theo nhiều chủ tàu tham quan Vịnh Hạ Long, mặc dù đã mở cửa du lịch trở lại để đón khách nhưng nhiều đơn vị vẫn chưa sẵn sàng hoạt động. Bởi dù cho tàu nằm chờ ở bến thì đỏ mắt cũng chẳng thấy du khách nào, trong khi doanh nghiệp lại phải gánh thêm chi phí bến bãi, nhân công …

Mở cửa trở lại, Vịnh Hạ Long đón một vài lượt khách mỗi ngày - ảnh 1

Hàng trăm tàu ​​du lịch trên vịnh Hạ Long án binh bất động dù ngành du lịch hoạt động trở lại

Trái ngược với Vịnh Hạ Long, Khu danh thắng Yên Tử Thời gian qua vẫn diễn ra sôi động dù chỉ đón khách trong nước. Công suất phòng tại khu vực Làng Nương và Di sản Yên Tử dao động khoảng 50%.

Để kích cầu thị trường, Sở Du lịch Quảng Ninh đang xây dựng phương án đón khách từ những vùng “xanh” ở các tỉnh, thành khác.

n

Cụ thể, theo chủ trương của tỉnh Quảng Ninh, địa phương này tập trung xây dựng các tour du lịch và cung cấp các sản phẩm du lịch an toàn trong thời kỳ dịch bệnh theo hướng tận dụng lợi thế của du lịch. Du lịch biểnDu lịch nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long.

Trước mắt, Quảng Ninh sẽ kết nối du lịch với Hải Phòng, tận dụng cơ hội an toàn dịch bệnh giữa hai bên, đặc biệt là các tuyến phà Tuần Châu – Cát Bà và Lan Hạ – Cát Bà – Hạ Long. Xây dựng mô hình du lịch lưu trú dài ngày, sử dụng dịch vụ khép kín, được kiểm soát chặt chẽ ở tất cả các khâu, đảm bảo an toàn cho du khách và không tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh cho cộng đồng.

Việc khôi phục ngành du lịch phải gắn chặt với an toàn phòng chống dịch, trong đó yêu cầu rõ điều kiện du khách nước ngoài phải được xét nghiệm Realtime-PCR 48 giờ; Đã tiêm phòng đầy đủ 2 mũi và sau khi tham quan xong sẽ được xét nghiệm nhanh chóng.

Ngoài ra, người vận chuyển hàng hóa, dịch vụ đi tỉnh còn phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Covid-19, thử nghiệm âm tính; đối với người lao động trong ngành du lịch, thực hiện theo mô hình “3 tại chỗ”, có xét nghiệm sàng lọc hàng ngày.

Sau khi tiêm cho các đối tượng ưu tiên là nhân viên phục vụ, lái tàu … trên Vịnh Hạ Long, dự kiến ​​trong tháng 10, Quảng Ninh sẽ triển khai thực hiện. 2 mũi tiêm để toàn dân sớm khôi phục ngành du lịch cũng như mọi mặt của đời sống.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/mo-cua-tro-lai-moi-ngay-vinh-ha-long-don-vai-khach-post1116110.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button