Giáo Dục

Mở cửa trường nhưng học sinh đi học lại quá ít: Lãnh đạo Sở Giáo dục Hà Nội nói gì?

Dù Hà Nội đã cho phép học sinh lớp 12 đi học trực tiếp nhưng vẫn có trường số học sinh đến lớp dưới 10 người.

Tại Trường THPT Trần Nhân Tông có tổng số 681 học sinh khối 12 được chia thành 15 lớp. Theo chỉ đạo của Sở GD & ĐT, mỗi lớp chỉ có 50% học sinh khối 12 đến trường, cụ thể trường chia 7 lớp trực vào các ngày thứ Hai – Tư – Sáu; 8 lớp còn lại đi học vào thứ Ba – thứ Năm – thứ Bảy. Như vậy, dự kiến ​​mỗi ngày trường đón hơn 300 học sinh khối 12 nhập học.

Trao đổi với VietNamNet, bà Phạm Thị Kiều Oanh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, do tình hình dịch bệnh thực tế trên địa bàn nên ngày đầu 6/12, trường chỉ có 33 học sinh đến trường, chỉ khoảng 10 em. % trên tổng số học sinh của tổ học vào các ngày chẵn.

Tuy nhiên, đó chưa phải là con số thấp nhất. Bởi ngày 7/12, số học sinh đến trường chỉ có 9. Như vậy, tổng số học sinh 2 buổi đầu tiên trở lại trường chỉ có 42/681 học sinh đến trường. học trực tiếp, chỉ hơn 6,1% học sinh lớp 12 của trường.

Ngày 8/12, 27 học sinh (tức giảm 6 học sinh, từ 33 xuống 27 học sinh học ngày chẵn) đến trường.

Như ngày hôm nay 9/12, được biết chỉ có 1 em (tức giảm 8 em, từ 9 em xuống còn 1 em trong nhóm học sinh ngày lẻ) đến trường.

Trường sáng nay chỉ có 1 học sinh đến lớp: Lãnh đạo Sở Giáo dục nói gì?

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đây là điều bình thường do một bộ phận phụ huynh học sinh còn tâm lý e ngại nên không dám cho con đi học lại.

Tuy nhiên, theo ông Tiến, Sở GD & ĐT Hà Nội vẫn đánh giá cao các trường dù rất ít học sinh nhưng vẫn tổ chức dạy trực tiếp, linh hoạt các hình thức khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của học sinh. học sinh trong thời kỳ đại dịch.

Theo ông Tiến, cách làm của Trường THPT Trần Nhân Tông là điển hình của nỗ lực từng bước mở lại trường.

Đối với những trường hiện đang dựa vào ý kiến ​​của phụ huynh mà chưa tổ chức dạy học trực tiếp, ông Tiến cho biết, tại buổi làm việc với lãnh đạo các trường THPT vào sáng 8/12, Sở GD & ĐT đã quán triệt chỉ đạo hiệu trưởng các trường cần thực hiện. thể hiện rõ trách nhiệm. Theo đó, một mặt cần tăng cường tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về công tác phòng chống dịch của nhà trường để họ yên tâm; mặt khác phải giúp gia đình và học sinh hiểu được giá trị của việc đi học trực tiếp.

Ông Tiến cho biết, khi UBND TP quyết định cho học sinh đi học trở lại, cơ sở giáo dục cần thực hiện nghiêm túc và đáp ứng nhu cầu đến trường của học sinh, dù ở đâu đó con số này rất ít.

“Tôi nghĩ hiệu quả của việc điểm danh cũng như phòng chống dịch bệnh nghiêm trọng ở trường sẽ lan tỏa và giúp thay đổi thái độ của phụ huynh và học sinh vẫn còn e ngại”.

Thanh Hung

Chỉ có 9 học sinh đến trường, các trường ở Hà Nội vẫn tổ chức lớp bình thường

Chỉ có 9 học sinh đến trường, các trường ở Hà Nội vẫn tổ chức lớp bình thường

Theo chỉ đạo của Sở GD & ĐT Hà Nội, trường THPT Trần Nhân Tông chia học sinh lớp 12 thành 2 nhóm để đến trường tuyển thẳng. Tuy nhiên, buổi đầu tiên chỉ có 33 học sinh đến trường, buổi thứ hai chỉ có 9 học sinh.

Phụ huynh lo mất ngủ, học sinh Hà Nội mang chăn màn đến lớp

Phụ huynh lo mất ngủ, học sinh Hà Nội mang chăn màn đến lớp

Hàng vạn học sinh lớp 12 sáng nay trở lại trường trong tâm trạng vui buồn lẫn lộn, vừa mừng vừa lo. Nhiều phụ huynh cho biết họ đã phải ‘cân não’ khi quyết định cho con học trường trực tiếp.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/mo-cua-truong-nhung-hoc-sinh-di-hoc-lai-qua-it-lanh-dao-so-giao-duc-ha-noi-noi-gi-799711.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button