Sức Khỏe

Mổ cứu con cho sản phụ mắc COVID-19

Ngày 5/9, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng thông báo đã khỏi bệnh và xuất viện cho mẹ con sản phụ LTMM (26 tuổi, trú xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang).

Chị M. là công nhân đang làm việc tại một doanh nghiệp ở Đà Nẵng COVID-19 và được đưa vào cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Tại thời điểm nhập viện, chị M. đang mang thai 35 tuần 6 ngày và có tiền sử bệnh tiểu đường từ tuần 25 của thai kỳ, suy thai mãn tính.

Sinh mổ cho sản phụ mắc COVID-19-1

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang trao quyết định xuất viện cho mẹ con chị Th.

Trước tình hình đó, tối 27/8, Trung tâm Y tế Hòa Vang phối hợp với Bệnh viện Phụ sản T.Ư quyết định phẫu thuật can thiệp. Ca phẫu thuật diễn ra thành công nhưng cháu bé đã không thở được sau khi chào đời. Các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực bóp bóng, đặt nội khí quản và thở máy.

Theo chẩn đoán, bệnh chính của cháu bé là ngạt sơ sinh. Bệnh liên quan đến trẻ em bị thiểu ối, suy thai và nhiễm trùng từ trong bụng mẹ. Vừa mới sinh ra với lượng đường trong máu thấp và tiếp xúc với COVID-19. Các biến chứng là suy hô hấp nặng đến trung bình.

Sau đó, bé được đặt tại phòng mẹ, được hỗ trợ thở máy không xâm nhập qua ngạnh mũi, SpO2, nhịp tim ổn định, được bú sữa mẹ qua ống thông mũi dạ dày.

Sau một tuần sức khỏe ổn định và hồi phục, các chức năng trở lại bình thường, mẹ con chị M. khỏe mạnh và xuất viện.

Cũng trong ngày hôm nay, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã điều trị COVID-19 và cho 45 bệnh nhân xuất viện, tiếp tục cách ly tại nhà.

.

Nguồn: https://vtc.vn/mo-cuu-con-cho-san-phu-mac-covid-19-ar634858.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button