Kinh Doanh

Mở hàng không, sao du lịch vẫn chờ?


Tính đến nay, nhiều quốc gia như Thái Lan, Singapore, Mỹ … đã mở cửa đón khách, kế hoạch mở các chuyến bay quốc tế Thường gần đến thời điểm thực hiện, nhưng ngành Du lịch việt nam vẫn chưa xem xét mở lại thị trường này.

Mở hàng không, sao du lịch vẫn chờ?  - 1.  ảnh

Chuyến bay đầu tiên chở du khách quốc tế đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), ngày 17/11

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hiện các trường hợp mắc bệnh là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đã được tiêm vắc xin phòng vi rút. Covid-19 Ở Việt Nam, khi ra nước ngoài gặp rất nhiều khó khăn khi chỉ có một số nước tuyên bố chấp nhận Giấy chứng nhận tiêm chủng của Việt Nam và cho phép sử dụng trực tiếp. Trong khi đó, một số quốc gia khác yêu cầu Giấy chứng nhận tiêm chủng phải được chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa mới được phép sử dụng tại nước sở tại. Đồng thời, do chủng loại vắc xin sử dụng của mỗi nước rất đa dạng nên trên thực tế một số nước công nhận chứng chỉ tiêm chủng của Việt Nam, nhưng chỉ chấp nhận một số vắc xin thay vì tất cả các loại chưa được Việt Nam chấp thuận. Nước ta đang sử dụng gấp. Vì vậy, để khôi phục hoạt động du lịch xuất ngoại, ngành du lịch vẫn đang chờ Bộ Ngoại giao đàm phán để các nước công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam.

Bỏ quy định hành khách bay từ TP.HCM đến Cần Thơ phải xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ

Câu trả lời Thiếu niên, Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông – Tiếp thị và công nghệ thông tin thuộc Công ty TST Tourist, thừa nhận bản thân các doanh nghiệp cũng rất lúng túng, không biết có triển khai được du lịch outbound hay không. Hầu hết các trường hợp khách lẻ mua vé máy bay đi nước ngoài đều chưa thấy đơn vị nào hỏi về hộ chiếu vắc xin. Trong khi đó, chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như Tổng cục Du lịch đối với các doanh nghiệp đều có phần kiểm tra mã định danh của từng khách liên quan đến hộ chiếu vắc xin, nghĩa là hộ chiếu vắc xin vẫn phải. đi qua. giữa các quốc gia.

n

“Chúng tôi cũng không biết đây là chính sách giữa các nước hay chỉ là quy định của Việt Nam, không rõ các nước phải công nhận hộ chiếu vắc xin của nhau để kết nối và đưa khách du lịch qua lại. Như Thái Lan đã mở cửa như thế nào, nếu Giờ mở cửa của các chuyến bay thường lệ, doanh nghiệp có thể bắt đầu đưa khách sang Thái Lan hay vẫn phải chờ Việt Nam và Thái Lan công nhận hộ chiếu vắc xin của nhau rồi mới mở tour? phải mất một khoảng thời gian cho việc quảng cáo, khuyến mại ”, ông Mẫn nói.

Không chỉ bị động về thủ tục, điều kiện mở tour, đại diện TST Tourist đánh giá, với quy định người nhập cảnh phải tự theo dõi sức khỏe tại cơ sở lưu trú hiện nay, kể cả khi có đường bay, cả đi trong nước và xuất ngoại. cũng khó mở. Những du khách thấy mình bị cách ly, họ sẽ không vào; con người Việt Nam Sang Thái Lan thi đấu thoải mái nhưng về nước lại phải cách ly, họ cũng cảm thấy khó chịu. Người Việt Nam đi du lịch trong nước cũng không đi nếu nghe nói địa phương nào còn yêu cầu cô lập. “Nếu Việt Nam quyết tâm mở cửa, các nước cũng chấp nhận thì Việt Nam cũng nên từng bước theo quy định chung và tính đến phương án dỡ bỏ kiểm dịch”, ông Mẫn đề xuất.

Đồng tình, ông Nguyễn Á Châu, Tổng Giám đốc Công ty Oxalis Adventure, đánh giá, khi áp dụng quy định, người nhập cảnh phải cách ly 3 ngày và tự giám sát. Sức khỏe Trong 14 ngày tới, khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian này chủ yếu là Việt kiều thăm thân, khách công tác, học tập. Còn lại, một lượng nhỏ du khách đến Việt Nam sẽ tiếp tục đi theo các tour du lịch trọn gói như thí điểm với 5 địa phương. Đối tượng khách hàng này thường bay thuê bao, không liên quan đến hành trình bay thông thường. Nhìn chung, việc mở đường thông thường theo quy hoạch đã được phê duyệt hiện nay vẫn chưa ảnh hưởng đến Du lịch Việt Nam.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button