Tin Tức

Mô hình “Trường học an toàn” ở TP.HCM rất khả quan sau một ngày thử nghiệm

Ngày 21.5, phóng viên Báo Dân Việt ghi nhận thực tế tại ngôi trường trên, mô hình này được thành lập bằng việc lắp đặt thêm hệ thống biển báo (biển báo dành cho trẻ em qua đường, biển báo có người qua đường). đi bộ qua đường, biển báo dừng …) để hướng dẫn phụ huynh, học sinh thực hiện theo quy định. Đồng thời, khu vực đường dành cho người đi bộ được sơn nền màu đỏ và vạch trắng nổi bật.

Các

Mô hình ‘Trường học an toàn’ được thành lập với hệ thống biển báo, sơn nền trắng đỏ nổi bật. My Quynh’s photo

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Vinh – Giám đốc Trung tâm Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM cho biết, sau thời gian triển khai thí điểm mô hình, đơn vị đã cử người xuống thị sát thực tế để ghi nhận tình trạng giao thông. Theo đó, phương tiện khi đến khu vực trường học đã chủ động giảm tốc độ.

Trước cổng trường thí điểm có nhiều phương tiện lớn qua lại, trong đó có nhiều xe ben, container, xe đầu kéo …

“Trước đây, vạch sang đường chỉ có màu trắng, nhưng với mẫu này, vạch kẻ ngang nổi bật trên nền đỏ với vạch kẻ trắng. Nhờ đó, các phương tiện đi qua sẽ có phản xạ để ý và giảm tốc độ. Quan sát cho thấy hiệu quả. rất tốt, nhờ có màu sắc nổi bật nên người điều khiển phương tiện sẽ bị thu hút, có cảm giác cảnh báo nên tự động giảm tốc độ ”- ông Vinh nói.

Cũng theo ông Vinh, đơn vị sẽ thường xuyên theo dõi mô hình thí điểm này để đánh giá hiệu quả và báo cáo Sở GTVT TP.HCM. “Nếu mô hình này đạt hiệu quả cao trong việc phòng ngừa tai nạn và đảm bảo ATGT quanh trường học, chúng tôi sẽ đề xuất Sở GTVT nhân rộng trên toàn thành phố”.

z2504831448003f27daeb560e8aacd2518dabfc715739f 1621600783380822501744
z25048314439182c9ce7ea9684e35ee87363d479eea27c 1621600783074690879410

Các biển báo mới đã được lắp đặt xung quanh khu vực trường học. My Quynh’s photo

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã giao Trung tâm Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM triển khai thí điểm mô hình ‘Trường học an toàn’ trên địa bàn TP.Thủ Đức.

Đơn vị này đã chọn làm thí điểm mô hình “Trường học an toàn” trước Trường tiểu học Nguyễn Minh Quang nằm trên đường Hoàng Hữu Nam, TP.Thủ Đức. Đây là ngôi trường nằm trên con đường nhỏ nhưng lưu lượng phương tiện qua lại dày đặc, trong đó xe tải, xe container, xe đầu kéo… thường xuyên qua lại. Theo Trung tâm quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, vào giờ tan học, khu vực cổng Trường Tiểu học Nguyễn Minh Quang luôn đông đúc phương tiện, học sinh qua lại giữa làn đường nhiều phương tiện lớn… rất mất an toàn. giao thông.

Chị Huỳnh Thị Nga, một phụ huynh có con học tại trường tiểu học Nguyễn Minh Quang cho biết, mỗi buổi chiều đón con đi học về ở đây chẳng khác gì một “cuộc chiến”. Xe phụ huynh, học sinh dừng chờ đón con khắp nơi, học sinh băng qua đường, xe container, xe ben, xe tải … ùn ứ qua lại … rất mất an toàn.

“Khi xem việc triển khai mô hình” Trường học an toàn “, tôi thấy rất có ích cho cộng đồng và người dân. Học sinh và phụ huynh, người điều khiển phương tiện cảm thấy có ý thức hơn khi lưu thông qua khu vực trường học. Tôi hy vọng mô hình này sẽ hiệu quả, có thể được áp dụng ở những nơi đông người qua lại, nhằm giảm tải tai nạn giao thông – nhất là trước khu vực trường học ”- bà Nga nói.

Anh Thanh Tịnh, một tài xế xe tải thường xuyên qua đoạn đường này cho biết, khi đi qua khu vực này, anh thấy màu sắc khá nổi bật và thu hút. Biết rằng đây là mô hình trường mầm non, giúp giảm thiểu tai nạn giao thông nên rất hợp lý …

.

Nguồn: https://danviet.vn/mo-hinh-truong-hoc-an-toan-o-tphcm-rat-kha-quan-sau-mot-ngay-thu-nghiem-20210521195401392.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button