Kinh Doanh

Mở lại du lịch an toàn TP HCM – Phú Yên từ ngày 1-11


Sáng nay (22/10), tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), UBND TP.HCM và UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức chương trình hợp tác du lịch giữa hai địa phương trong điều kiện an toàn, thích ứng với đại dịch. Covid-19.

Mở lại du lịch an toàn TP.HCM - Phú Yên từ ngày 1/11 - Ảnh 1.

Quần thể danh thắng quốc gia Hòn Yến (Ảnh Lê Minh do UBND tỉnh Phú Yên cung cấp)

Đừng chạy theo số lượng, hãy tập trung vào chất lượng

Trong chương trình hợp tác, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, nhìn nhận Phú Yên là địa phương nằm trong vùng chuyển tiếp, có kết nối du lịch thuận lợi với hai tỉnh Khánh Hòa và Bình Định. tạo ra một sản phẩm du lịch trực tuyến. Phú Yên còn có lợi thế phát triển du lịch với sự thuận tiện về giao thông (đường bộ, đường hàng không, đường sắt), sản phẩm du lịch hấp dẫn, dịch vụ du lịch đặc biệt là ẩm thực. vùng biển quý giá của miền Trung… “Theo thời gian, du lịch Phú Yên cũng được đầu tư phát triển và có sức hấp dẫn riêng khi trở thành điểm đến thu hút khách du lịch các tỉnh phía Nam, phù hợp với thị trường sản phẩm thế mạnh của Phú Yên cũng tập trung vào các thế mạnh về tự nhiên và văn hóa như: sản phẩm du lịch biển đảo, sản phẩm du lịch văn hóa, ẩm thực biển ”, bà Hiếu nói.

Vị đại diện này của Sở Du lịch TP.HCM đã đi thẳng vào nội dung chương trình hợp tác du lịch giữa TP.HCM và tỉnh Phú Yên. Đó là hợp tác trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước về du lịch, hợp tác xúc tiến, quảng bá du lịch, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, hợp tác bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực. du lịch và hợp tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư du lịch.

Mở lại du lịch an toàn TP.HCM - Phú Yên từ 1/11 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế tặng quà lưu niệm cho bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.

Để hợp tác du lịch trong tình hình mới, theo bà Hiếu, giữa TP.HCM và tỉnh Phú Yên cần triển khai Bộ tiêu chí đánh giá an toàn và Bản đồ du lịch an toàn trong phòng chống COVID-19 giữa hai địa điểm. phương hướng; áp dụng các chính sách kích cầu, khuyến mại hấp dẫn, góp phần kích cầu thị trường du lịch trong nước.

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, đánh giá Phú Yên đã làm tốt, hiệu quả công tác kiểm soát dịch bệnh, sớm công bố vùng cây xanh, đảm bảo các điều kiện phục hồi. du lịch. Ông Tài cũng cho rằng, Phú Yên và TP.HCM cần thống nhất bộ tiêu chí về khách du lịch. Ví dụ, khách du lịch chỉ cần uống 2 liều vắc xin Covid-19 là đủ, không cần xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi đi du lịch. Bộ tiêu chí này phải được cập nhật kịp thời, thông thoáng, thuận tiện và an toàn nhất khi du khách đi du lịch. “Theo tôi, trong giai đoạn hiện nay, du lịch không chạy theo số lượng mà cần chú trọng chất lượng. Làm sao để đảm bảo an toàn dịch bệnh cho du khách là điều cần thiết” – ông Tài nêu ý kiến ​​và đặt câu hỏi. Du khách không may bị phát hiện có Covid-19 trên đường đi du lịch, lúc đó tỉnh Phú Yên cũng cần sẵn sàng và có cách ứng xử bình tĩnh để xử lý, không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch.

Mở lại du lịch an toàn TP.HCM - Phú Yên từ ngày 1/11 - Ảnh 3.

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, đề nghị trong giai đoạn hiện nay không nên chạy theo số lượng.

Bà Huỳnh Phan Phượng Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiếp thị Du lịch và Vận tải Việt Nam – Vietravel cho biết, công ty rất sẵn sàng đón khách đến TP.HCM và đi các tỉnh. “Tôi nghĩ trong giai đoạn đầu này, việc đón khách nên tập trung vào các tour du lịch để quản lý dịch, hạn chế đón khách tự đi để đảm bảo công tác phòng chống dịch” – bà Hoàng đề xuất.

Các tour mở theo tour từ 1-11

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết bà có cảm giác rất bình yên khi đến tỉnh Phú Yên sáng nay. “Khi về đây là mảng xanh, thấy người dân đã trở lại sinh hoạt bình thường khiến chúng tôi rất vui vì Phú Yên đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Mong rằng một ngày không xa TP.HCM sẽ hoạt động trở lại bình thường”. hoạt động như Phú Yên ”, bà Thắng nói.

Mở cửa trở lại du lịch an toàn TP.HCM - Phú Yên từ ngày 1/11 - Ảnh 4.

TP.HCM hỗ trợ tỉnh Phú Yên 500 triệu đồng để khôi phục kinh tế

Bà Thắng cho rằng TP.HCM đã tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho 99% người từ 18 tuổi trở lên và 78% tiêm mũi 2 nên đã đến lúc thành phố phải nghĩ đến việc khôi phục kinh tế. Riêng ngành du lịch TP.HCM cũng đã bắt đầu tổ chức các tuyến cho lực lượng xung kích đi Cần Giờ và Củ Chi, là hai vùng đất xanh đầu tiên của TP.HCM; cũng mở thêm tuyến TP.HCM đi Tây Ninh, tuyến ngoại tỉnh đầu tiên TP.HCM mở lại.

Bà Thắng hy vọng tỉnh Phú Yên sẽ bắt đầu đón khách TP.HCM trở về từ ngày 1/11 với lộ trình thông suốt. “Chống dịch là trách nhiệm của cả doanh nghiệp và người dân, không chỉ của chính quyền nên khi xây dựng tiêu chí an toàn dịch bệnh, doanh nghiệp cũng có trách nhiệm với cộng đồng”, ông Thắng nhấn mạnh.

Bà Thắng nhìn nhận Phú Yên có nhiều đặc sản ngon, hấp dẫn nên sẽ tổ chức lễ hội ẩm thực giữa hai đơn vị, có thể kết hợp với lễ hội đường phố và đề nghị ngành du lịch hai địa phương nghiên cứu tổ chức. vào đêm giao thừa.

Mở cửa trở lại du lịch an toàn TP.HCM - Phú Yên từ ngày 1/11 - Ảnh 5.

Hồ Chí Minh – Phú Yên chương trình hợp tác du lịch

Thay mặt tỉnh Phú Yên, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý mở lại tuyến du lịch theo đường bay giữa TP.HCM và Phú Yên từ ngày 1 tháng 11. Ông Thế giao Sở Phú Yên. của Giao thông vận tải kết nối mã giao thông (QR Code) để tạo thuận lợi cho khách du lịch. “Doanh nghiệp, địa phương và du khách cùng có trách nhiệm đảm bảo an toàn, hiệu quả và yên tâm. Trách nhiệm của tỉnh phải đảm bảo an toàn vì mới mở được an toàn. Các doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm về phương án của mình”, ông Thế nói. .

Theo ông Thế, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên cơ bản đã được kiểm soát, tỉnh chuyển sang trạng thái thích ứng, linh hoạt để khôi phục và phát triển kinh tế an toàn. “Tỉnh đang tập trung nhiều giải pháp để tái khởi động hoạt động, sớm khôi phục ngành du lịch. Bắt đầu từ đầu tháng 11, Phú Yên sẽ khởi động lại các hoạt động thu hút khách nội địa. Khoảng tháng 6/2022 sẽ bắt đầu đón khách quốc tế” – ông Thế nói .

Mở lại du lịch an toàn TP.HCM - Phú Yên từ 1/11 - Ảnh 6.

Thắng cảnh quốc gia Gành Đá Đĩa nhìn từ trên cao (Ảnh Lê Minh do UBND tỉnh Phú Yên cung cấp)

Phú Yên làm tốt nhất việc đón tiếp mọi người

Tại chương trình hợp tác du lịch giữa TP.HCM và tỉnh Phú Yên, bà Thắng cho biết Phú Yên là một trong 32 tỉnh thành đã đồng hành cùng TP.HCM, giúp TP.HCM cơ bản khống chế dịch.

“Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Phú Yên đã đồng hành, hỗ trợ thành phố trong thời gian qua. Đó là thời khắc lịch sử mà chúng tôi không bao giờ quên”, bà Thắng nói rồi ghi nhận sự xuất hiện của người dân. Người dân đổ về TP.HCM trong đợt dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM. “Tôi nghĩ tỉnh Phú Yên là địa phương đưa người dân về quê tốt nhất trong cả nước. Khi nào TP.HCM ổn định trở lại, mong người dân Phú Yên về TP.HCM làm việc, nếu người dân chưa được tiêm phòng “Nếu được yêu cầu, TP.HCM cũng sẽ bố trí tiêm phòng cho người dân Phú Yên khi họ về TP.HCM làm việc. Mong Phú Yên tạo điều kiện để bà con có nhu cầu về TP.HCM làm việc” – Bà Thắng cho biết khuyến cáo.

Hồng Anh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button