Du Lịch

Mở lại tour đưa du khách TP.HCM đến Nha Trang trong tháng 11

Mở lại tour đưa khách TP.HCM - Nha Trang trong tháng 11 - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.HCM thăm Khu lưu niệm chiến sĩ Gạc Ma đi công tác – Ảnh: N.BINH

Hội nghị “Liên kết du lịch TP.HCM – Khánh Hòa trong điều kiện an toàn, thích ứng với dịch COVID-19” được tổ chức tại Hà Nội.Chiều 21-10 tại TP Nha Trang thống nhất triển khai các hoạt động du lịch nội địa, đưa khách từ TP.HCM đến Khánh Hòa trong thời gian tới.

Mở cửa thông thoáng, tránh gây khó khăn cho du khách.

Ông Võ Anh Tài – phó tổng giám đốc Tập đoàn Saigontourist – cho biếtVề cấp độ vùng dịch, Khánh Hòa là vùng vàng, cấp độ 2 theo phân vùng của Bộ Y tế nên khá an toàn. Ngoài ra, tỷ lệ bao phủ vắc xin tại địa phương cũng khá cao, với gần 98% người dân được tiêm liều đầu tiên và trên 50% số người được tiêm liều thứ hai.

Đây là những điều kiện tiên quyết để kết nối lại du lịch vì phải an toàn đi lại hai chiều.

“Tuy nhiên, để đến được Nha Trang hôm nay, chúng tôi đã phải canh vé cả đêm, vé máy bay còn rất khó khăn mà việc bán tour như vậy sẽ rất căng thẳng. Vì vậy, việc tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty lữ hành, lữ hành để phát triển du lịch, giao thông phải kết nối nhiều luồng hơn, ngoài đường hàng không, các tuyến đường bộ cũng cần được mở ”, ông Tài nói.

Ngoài ra, trong giai đoạn đầu mở cửa thí điểm, để doanh nghiệp thành phố đưa khách đến Khánh Hòa an toàn, tỉnh phải chuẩn bị sản phẩm cụ thể, doanh nghiệp cần biết mình có thể đưa khách đến đâu.

“Chúng tôi xác định trong giai đoạn đầu sẽ tổ chức tour theo hình thức khép kín, du khách không có nhiều lựa chọn. Nhưng Du lịch thay đổi rất nhanh và sự hợp tác, cập nhật kịp thời sẽ giúp các công ty lữ hành cung cấp cho du khách một cách chính xác. Bản thân địa phương cũng không nên duy trì quy định quá chặt chẽ để tránh gây cảm giác khó chịu cho du khách ”, ông Tài lưu ý.

Ông Lại Minh Duy – đại diện Hiệp hội Du lịch TP.HCM – cũng cho biết, trước cuộc họp hôm nay, doanh nghiệp lữ hành thành phố đã rất sẵn sàng để mở lại các tour và chuẩn bị phục hồi. Vấn đề bây giờ là Khánh Hòa cần đưa ra chính sách an toàn để các doanh nghiệp mạnh dạn mở tour.

“Trong tuần sau, chúng tôi và Tổng công ty Đường sắt sẽ khảo sát để thông xe tuyến TP.HCM – Bình Thuận – Khánh Hòa, gặt hái được nhiều thành công. Chúng tôi sẵn sàng thông xe khách an toàn khi có tuyến đường sắt. . cam kết từ địa phương ”, ông Duy nhấn mạnh.

Mở lại tour đưa khách từ TP.HCM đến Nha Trang trong tháng 11 - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp du lịch sẽ hợp tác đưa khách từ TP.HCM đến Nha Trang – Ảnh: N.BINH

Ưu tiên mở tour trọn gói

Đối với Khánh Hòa, ngành du lịch không chỉ là mũi nhọn mà còn là động lực để khôi phục các ngành khác. Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa – đề xuất một kênh kết nối, trao đổi thông tin nhanh giữa hai địa phương đồng thời bắt tay nối lại du lịch, tránh rườm rà giấy tờ.

Theo bà Thanh, từ ngày 15/10, tỉnh bắt đầu mở cửa đón khách du lịch nước ngoài với một số điều kiện. Khách hàng vẫn đi theo tour trọn gói, tự túc và các công ty lữ hành có sự giám sát chặt chẽ với khách hàng của họ. Du khách cũng phải có thẻ xanh, thẻ vàng và xét nghiệm âm tính.

“Thực hiện tour du lịch khép kín, du khách không phải cách ly, tỉnh cũng đã xây dựng hành lang xanh để các doanh nghiệp dễ dàng xúc tiến, quảng bá với các địa phương”, bà Lệ Thanh nói.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng, trong kế hoạch phục hồi du lịch của thành phố, trong 9 ngày tới thành phố sẽ mở rộng tour đi các tỉnh. Tuy nhiên, ngay trong tháng 10, TP cũng đã triển khai thí điểm liên tỉnh, sớm hơn kế hoạch.

Với Khánh Hòa đồng ý đón khách tại TP.HCM, doanh nghiệp hai nơi có thể xúc tiến mở tour, nhưng vẫn cần thống nhất hình thức đón khách theo tour, tự túc. Ngoài việc thống nhất về nguyên tắc đón khách, cần bàn bạc cụ thể hơn về tiêu chí đón khách, xây dựng quy trình xử lý lây nhiễm F0 cho khách du lịch đến từ TP.HCM, v.v.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/mo-lai-tour-dua-du-khach-tp-hcm-den-nha-trang-trong-thang-11-20211021183939878.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button