Kinh Doanh

Mở rộng nhà ga hành khách sân bay Điện Biên lên 500.000 khách/năm


Mở rộng nhà ga hành khách Cảng hàng không Điện Biên lên 500.000 lượt khách / năm - Ảnh 1.

Sân bay Điện Biên hiện chỉ đủ điều kiện khai thác máy bay ATR-72 hoặc Embraer 190 – Ảnh: BAV

Theo quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch sân bay Điện Biên của Bộ trưởng Bộ GTVT, đường băng sân bay được điều chỉnh kích thước dải hãm, đường cất, hạ cánh để khai thác an toàn máy bay Airbus A320 và A321. và tương đương.

Giai đoạn đến năm 2025, Cảng hàng không Điện Biên sẽ xây dựng đường lăn rộng 15m nối đường băng với sân đỗ tàu bay dân dụng mới; xây dựng sân đỗ đảm bảo đáp ứng được 4 máy bay, trong đó có 3 vị trí đỗ cho máy bay Airbus A320, A321 hoặc tương đương và 1 vị trí đỗ cho máy bay ATR-72 hoặc tương đương; trong khi tiếp tục sử dụng tạp dề hiện có.

Về dự án quản lý điều hành bay, xây dựng mới trạm quan trắc khí tượng thủy văn tự động đồng bộ với đường băng.

Đối với nhà ga hành khách, giai đoạn đến năm 2025, nâng cấp, mở rộng nhà ga hành khách hiện có từ 300.000 hành khách / năm lên 500.000 hành khách / năm.

Sau khi Bộ GTVT điều chỉnh cục bộ quy hoạch Cảng hàng không Điện Biên, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tích cực rà soát, hoàn thiện hồ sơ bản vẽ quy hoạch tổng thể. Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên nhằm bảo đảm khai thác các loại máy bay Airbus A320, A321 và tương đương, thay vì chỉ khai thác các loại máy bay nhỏ ATR 72 hoặc Embraer 190 như hiện nay.

Kinh phí thực hiện dự án mở rộng Cảng hàng không Điện Biên là 1.547 tỷ đồng từ nguồn vốn chủ sở hữu của ACV. Tiến độ thực hiện Dự án mở rộng Cảng hàng không Điện Biên 34 tháng kể từ khi được chấp thuận chủ trương đầu tư.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button