Đời Sống

Mở vòng tay nhân ái!

Hãy mở rộng vòng tay nhân ái! - Ảnh 1.

Tình nguyện viên của chương trình tìm và tặng quà cho người nước ngoài sinh sống tại TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch – Ảnh: QL

Không mất quá nhiều thời gian từ khi lên ý tưởng đến ngày vận hành thực tế.

Đặc biệt, dự án này hướng đến người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, một cử chỉ mang lại nhiều cảm xúc cho những người không cùng ngôn ngữ và quốc tịch trong nước. Chữ S tiếng Việt.

Chúng tôi cảm ơn sự tin tưởng của các đơn vị đồng hành và cố gắng làm tốt nhất trong khả năng của mình. Quan tâm đến nhau là đạo lý mà dân tộc ta luôn có và càng thể hiện rõ hơn khi gặp khó khăn.

Anh NGÔ MINH HẢI (Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP.HCM)

Không ai bị lãng quên

Lần đầu tiên Le Anthony (người Mỹ) tham dự buổi lễ do Đoàn – Hội tổ chức. Đó là ngày phát động chương trình “Chung tay hỗ trợ phòng chống bệnh COVID-19”. Anh cho biết rất bất ngờ khi được mời nhận quà trong một chương trình có ý nghĩa xã hội như vậy.

Anh là một trong ba người nước ngoài sinh sống tại TP.HCM đầu tiên được nhận quà trong ngày ra mắt chương trình.

Nhiều tháng nay trung tâm ngoại ngữ nơi anh dạy phải đóng cửa vì dịch bệnh, anh cho biết mình chỉ quanh quẩn trong phòng trọ, đảm bảo những quy định khắt khe về xã hội, cũng là để giữ an toàn cho bản thân.

Nhận được món quà là nhu yếu phẩm và tiền hỗ trợ, Le Anthony chia sẻ: “Tôi thực sự biết ơn món quà này vì tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn do thất nghiệp trong mấy tháng qua”.

Ý tưởng cho chương trình đến từ một lãnh đạo của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Điền. Người này (xin giấu tên) cho biết, trong một lần đi công tác, anh ta gặp một vị khách nước ngoài đang lang thang trên đường.

Dừng xe hỏi chuyện thì được biết người nước ngoài này vào TP.HCM du lịch và đang “kẹt” vì dịch, gặp rất nhiều khó khăn.

Giúp họ được ít tiền, anh cũng lao vào làm, nhưng ý tưởng về một hoạt động giúp đỡ những người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong thành phố chợt lóe lên trong đầu anh. Kết nối ngay với Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, chương trình hỗ trợ lập kế hoạch khẩn cấp và triển khai ngay.

Nói như lãnh đạo công ty bất động sản nói trên: “Tôi tin rằng các bạn Đoàn, Hội đã quen với những hoạt động như thế này thì sẽ làm và làm rất tốt”.

“Chúng ta giúp đỡ đồng bào mình, rồi đồng bào mình cũng giúp đỡ nhau rất nhiều dù chưa thấm vào đâu, nhưng người nước ngoài ở đây,” mắc kẹt “trong thành phố vì dịch bệnh thì biết trông cậy vào ai. Tôi muốn giúp đỡ. Những con người này, Đó cũng là một truyền thống nhân văn của dân tộc ta mà tôi tin rằng nếu ai có điều kiện thì họ sẵn sàng làm việc này ”- vị lãnh đạo này tâm niệm.

Trợ giúp tận nơi, giao hàng tận tay

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP.HCM Ngô Minh Hải cho biết, bạn có các đội tình nguyện đi kêu gọi, xác minh thông tin, trao quà đảm bảo đúng đối tượng, không bỏ sót trường hợp nào cần giúp đỡ.

Tổng đài điện thoại có các tình nguyện viên tiếng Anh, Pháp, Trung, Hàn, Nhật, gồm nhiều đường dây điện thoại để có thể làm tốt công việc tiếp nhận thông tin ban đầu.

Ban đầu, dự kiến ​​sau khi xác minh sẽ chuyển số tiền hỗ trợ, nhưng do có yếu tố nước ngoài nên việc xác minh số tài khoản cũng gặp một số trục trặc.

“Sau khi thống nhất với các đơn vị hỗ trợ, tình nguyện viên của chương trình gặp trực tiếp và trao tận tay người được hỗ trợ, đảm bảo chính xác, không thiếu sót dù công việc của các bạn khó khăn hơn” – anh Minh Hải nói.

Anh Jwyanza Hobson (người Mỹ), sống ở quận 1 (TP.HCM) hơn 4 năm làm giáo viên dạy tiếng Anh cho biết, anh vui không phải vì nhận được gói quà mà rất biết ơn sự quan tâm của chính quyền. thành phố, đơn vị cho người nước ngoài như bạn.

“Do ở nhà tuân thủ đường xa nên bản thân tôi rất mong có cơ hội được góp sức cùng các bạn trong hoạt động tình nguyện phòng chống dịch bệnh và muốn gắn bó với địa phương hơn nữa trong thời gian tới”, Hobson nói. thể hiện.

Hay anh Andrii Buhaiov (người Ukraine) cho biết anh và nhiều người nước ngoài cư trú tại quận 4 sau khi được hỗ trợ từ chương trình đã kết nối với nhau bằng một nhóm trên mạng xã hội. Qua đó, khi gặp những người nước ngoài khó tính mà chưa biết đến chương trình sẽ giới thiệu và xác minh thông tin ban đầu cho chương trình.

Trong số tiền góp ban đầu là 5 tỷ đồng, Công ty Khang Điền góp 2 tỷ đồng. Hai đối tác của Khang Điền gồm Quỹ VinaCaptital góp 1 tỷ đồng và Quỹ Dragon Capital góp 2 tỷ đồng.

“Chúng tôi thấy chương trình này thực sự ý nghĩa nên quyết định tham gia cùng nhau dù đơn vị có hoạt động riêng hỗ trợ các đối tượng yếu thế của xã hội trong đợt đại dịch này. Trước đó, chúng tôi đã có các hoạt động khác để hỗ trợ tại một số bệnh viện, đồng hành cùng thành phố để vượt qua đại dịch ”, bà Từ Ngọc Thảo, đại diện Quỹ Dragon Capital cho biết.

Hàng nghìn người đã nhận được quà

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 1.000 người nước ngoài sinh sống tại nhiều quận, huyện và thành phố Thủ Đức được hỗ trợ từ chương trình này. Đặc biệt, mỗi người sẽ nhận được một túi quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá hơn 400.000 đồng và kinh phí hỗ trợ tạm thời khắc phục khó khăn trong giai đoạn này là 1,5 triệu đồng.

Ngoài hỗ trợ người nước ngoài, chương trình còn hỗ trợ cho khoảng 1.000 người Việt Nam túi đựng nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng / túi.

Cùng với đó, chương trình đang tiếp tục xác minh để tiếp tục giúp đỡ các trường hợp khác cùng với việc hỗ trợ vật tư y tế, suất ăn, nhu yếu phẩm… cho lực lượng tuyến đầu tại một số bệnh viện. điều trị tại hiện trường bệnh nhân COVID-19 với các khu vực cách ly và phong tỏa …

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/mo-vong-tay-nhan-ai-20210930100700623.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button