Công Nghệ

MobiFone rà soát thông tin thuê bao, sẵn sàng thử nghiệm Mobile Money

Theo MobiFone, việc quyết liệt rà soát thông tin thuê bao không chỉ nhằm loại bỏ sim rác, bảo vệ quyền lợi người dùng mà còn tạo cơ sở, tiền đề cho việc cung cấp các dịch vụ tài chính mới gắn với định danh khách hàng. như Mobile Money.

MobiFone kiểm tra thông tin thuê bao, sẵn sàng thử nghiệm Mobile Money

Nỗ lực xử lý SIM rác

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, trong 6 tháng đầu năm 2021, các cơ quan chức năng đã xử lý và thu hồi gần 10 triệu SIM kích hoạt sẵn, chặn gần 200 triệu tin nhắn rác, tăng 200%. so với cùng kỳ. Đến nay, rác thải viễn thông đang có xu hướng giảm dần. Ước tính đến nay, số lượng SIM rác đã giảm trên 60% so với cùng kỳ năm 2020; số tin nhắn rác giảm 68,6%, số cuộc gọi rác giảm 32%. Số người phàn nàn về tin nhắn rác giảm 70% …

MobiFone là một trong những nhà mạng tích cực, quyết liệt trong việc thực hiện các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông bằng việc thường xuyên kiểm tra thông tin thuê bao trên hệ thống, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát. giám sát hoạt động mua bán, đăng ký và quản lý thông tin thuê bao tại các điểm bán SIM, thực hiện đăng ký thông tin thuê bao trên địa bàn quản lý theo quy định.

MobiFone cũng ký thỏa thuận bổ sung tăng cường quản lý thông tin thuê bao nhằm ngăn chặn và xử lý sim rác cùng với các nhà mạng như Viettel, VinaPhone. Nhà mạng cũng đã hoàn thiện cơ chế chặn tự động trên hệ thống của doanh nghiệp để đảm bảo từ ngày 1/8/2021, tất cả các thuê bao phát triển mới không vi phạm các tiêu chí trong thỏa thuận ngăn chặn, xử lý và xử lý. quản lý SIM rác.

Mới đây nhất, để xử lý triệt để vấn nạn SIM rác, SIM kích hoạt sẵn, MobiFone đang tiến hành rà soát, công bố và khóa các SIM không đáp ứng đầy đủ các quy định tại Nghị định 49/2017 / NĐ-CP. MobiFone cũng quán triệt trên toàn hệ thống bao gồm các trung tâm, đại lý, cửa hàng giao dịch về chủ trương xử lý SIM kích hoạt sẵn nghi ngờ của Bộ TT&TT, yêu cầu xác nhận bằng Biên bản cam kết.

Nhân viên chăm sóc khách hàng của MobiFone với kỹ năng chăm sóc khách hàng được đào tạo bài bản sẽ có trách nhiệm thuyết phục, vận động khách hàng việc xác thực thông tin thuê bao và bảo mật thông tin thuê bao cũng vậy. là bảo vệ thông tin và tài sản cá nhân trước các nguy cơ về an ninh mạng, lừa đảo trực tuyến, quảng cáo rác,… Đồng thời, việc thực hiện triệt để xác thực thông tin thuê bao (chuẩn hóa thông tin thuê bao) không chỉ để ngăn chặn sim rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác mà còn để xác định khách hàng chuẩn bị cung cấp các dịch vụ mới như Mobile Money hoặc các dịch vụ kỹ thuật số của MobiFone như MobiFone Pay.

Đưa công nghệ vào quy trình xác thực khách hàng

Để đạt được kết quả đó, MobiFone là nhà mạng đi đầu trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào xác thực thông tin khách hàng.

Theo đó, giải pháp eKYC của MobiFone với ứng dụng AI có thể nhận dạng khách hàng bằng phương thức điện tử. Hệ thống sẽ tự động trích xuất thông tin từ các giấy tờ tùy thân như CMND / CCCD, hộ chiếu … và đối chiếu ảnh chân dung trên giấy tờ với ảnh chụp chính diện tại thời điểm đó, đồng thời xác minh xem khách hàng có phải là chủ nhân của các giấy tờ trên hay không.

Công nghệ này đã giúp MobiFone xác định chính xác khách hàng. Chứng minh nhân dân, căn cước công dân giả để đăng ký thông tin thuê bao sẽ nhanh chóng bị phát hiện.

Ứng dụng này không chỉ giúp MobiFone kiểm tra, đối chiếu thông tin thuê bao mà còn trở thành dịch vụ định danh khách hàng cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Thay vì gặp trực tiếp và đối chiếu hồ sơ, thông qua MobiFone eKYC, doanh nghiệp có thể xác thực từ xa, đơn giản hóa thủ tục, hồ sơ cho cả doanh nghiệp và khách hàng, từ đó tối ưu thời gian cho cả hai bên.

Mặt khác, để giúp khách hàng chuẩn hóa thông tin, cập nhật và thay đổi thông tin, MobiFone hỗ trợ người dùng cập nhật thông tin trên ứng dụng My MobiFone mà không cần đến trực tiếp cửa hàng. MobiFone luôn tạo điều kiện để khách hàng cập nhật thông tin bằng các hình thức phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng như tại cửa hàng, cập nhật trực tuyến qua ứng dụng My MobiFone, hỗ trợ tại địa chỉ cho khách hàng. đặc biệt.

MobiFone kiểm tra thông tin thuê bao, sẵn sàng thử nghiệm Mobile Money
Các dịch vụ tài chính như MobiFone Pay và ví điện tử Mobile Money luôn yêu cầu cao về tính bảo mật và độ chính xác cao trong việc xác định danh tính của khách hàng.

Mới đây nhất, ngày 18/11, MobiFone đã nhận được giấy phép của Ngân hàng Nhà nước cho phép triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money. Rà soát, xác định đúng đối tượng khách hàng không chỉ là việc nghiêm túc chấp hành và thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông về xử lý triệt để sim rác, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội. , lợi ích của người dân mà còn tạo nền tảng để chính MobiFione cung cấp các dịch vụ mới như nhận dạng số, Mobile Money, hướng tới hoàn thiện hệ sinh thái số.

Có thể thấy, MobiFone đang bước vào công cuộc chuyển đổi số toàn diện, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Theo đó, MobiFone đã cung cấp nhiều dịch vụ như Dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng; Bộ sản phẩm Văn phòng thông minh MobiFone; Bộ sản phẩm Bán hàng thông minh MobiFone; nền tảng họp trực tuyến MobiFone Meeting; Giải pháp học toàn diện MobiEdu; giải pháp phần mềm quản lý bán hàng và kế toán mShop; Hóa đơn điện tử MobiFone Invoice; hệ thống giám sát hành trình mTracker; Giải pháp AI Camera – phần mềm quản lý trật tự đô thị, Giải pháp truyền thông ứng dụng BigData (IVRs), Bộ giải pháp Du lịch thông minh, MobiFone eKYC – Giải pháp xác thực danh tính khách hàng điện tử, Kyzpro – Quản lý truy cập Internet, Giải pháp giám sát và quản lý mSchool, Dịch vụ Fintech, Smart Broadcasting .. . đã tạo ra một hệ sinh thái kỹ thuật số, các doanh nghiệp kỹ thuật số và các thành phố thông minh. xã hội số, thông minh và góp phần xây dựng chính phủ số.

Giải đấu ngọc trai

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/mobifone-ra-soat-thong-tin-thue-bao-san-sang-thu-nghiem-mobile-money-796116.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button