Thế Giới

Moderna đề nghị cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ em dưới 6 tuổi

Vắc xin cho trẻ em dưới 6 tuổi

Theo AP, hầu hết các gia đình ở Mỹ đều sốt ruột chờ đợi một loại vắc-xin cho trẻ từ 6 tuổi trở xuống để chúng có cơ hội bảo vệ chúng trước nguy cơ nhiễm Covid-19. Theo thống kê, khoảng 3/4 trẻ em ở Mỹ có dấu hiệu nhiễm Covid-19 trước đó.

Moderna đề xuất cấp phép sử dụng vắc xin cho trẻ em dưới 6 tuổi - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: AP

Trẻ em dưới 6 tuổi hiện là nhóm duy nhất không được tiêm vắc xin COVID-19 ở Mỹ và hầu hết các quốc gia khác.

Moderna đã đệ trình dữ liệu lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho thấy hai mũi tiêm có thể đảm bảo an toàn và tạo miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ em dưới 6 tuổi.

Tiến sĩ Paul Burton, giám đốc y tế của Moderna cho biết: “Hai liều vắc-xin có thể an toàn, nhưng tôi nghĩ rằng vẫn cần tiêm nhắc lại. Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu vấn đề đó”, Tiến sĩ Paul Burton, giám đốc y tế của Moderna cho biết.

Theo thông tin từ Moderna, hai liều vắc xin cho trẻ em sẽ mang lại hiệu quả từ 40% -50% trong việc ngăn ngừa Covid-19 và dù là loại vắc xin nào cũng sẽ có một mức độ bảo vệ nhất định. TS.

Tiến sĩ Nimmi Rajagopal cũng đang chờ để tiêm vắc xin cho cậu con trai 3 tuổi trước khi đến trường.

Bà nói: “Thật yên tâm khi biết rằng vào mùa thu, con trai tôi có thể đến trường và được tiêm chủng đầy đủ.

Hiện tại, trẻ em từ 5 tuổi trở lên có thể tiêm vắc xin Pfizer tại Hoa Kỳ. Vắc xin của Moderna không phải là loại duy nhất trong chương trình nghiên cứu và phát triển vắc xin cho trẻ nhỏ. Pfizer cũng đã thông báo rằng họ đang tiếp tục nghiên cứu việc tiêm cho trẻ nhỏ nhất.

Xác minh chất lượng

Giám đốc FDA, Tiến sĩ Peter Marks nhấn mạnh rằng cơ quan này sẽ kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để không ảnh hưởng đến các tiêu chuẩn quy định về liều lượng vắc xin cho dù đó là vắc xin của Moderna hay Pfizer.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Marks cũng thẳng thắn trao đổi về những vấn đề này, khẳng định rằng FDA sẽ không thể đánh giá một sản phẩm cho đến khi nhà sản xuất hoàn thiện hồ sơ. Trong một tuyên bố hôm thứ Năm, FDA xác nhận họ sẽ lên lịch một cuộc họp để tranh luận công khai với các cố vấn khoa học độc lập về các đề xuất của Moderna. Tuy nhiên, Moderna được yêu cầu tiếp tục cung cấp thêm dữ liệu. Moderna dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm dữ liệu vào tuần tới.

Tiến sĩ Philip Landrigan, Chuyên gia Y tế Công cộng và Bác sĩ Nhi khoa tại Đại học Boston, cho biết: Tiêm phòng cho trẻ nhỏ tuổi nhất là quan trọng, nhưng “tiến nhanh không có nghĩa là cẩu thả”. “FDA phải xem liệu nó có an toàn và hiệu quả không? Và họ cần phải làm như vậy nhanh chóng.”

Trong một nghiên cứu trên 6.700 trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi, hai liều vắc-xin Moderna, mỗi liều được tiêm bằng 1/4 liều thông thường, tạo ra lượng kháng thể cao chống lại vi-rút. Nghiên cứu cũng cho thấy mức độ bảo vệ tương tự giữa trẻ nhỏ và người lớn. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng và thuốc tiêm ít gây sốt cao hơn so với các cách tiêm thông thường khác.

Tuy nhiên, trong một số nghiên cứu, hiệu quả của vắc-xin ở trẻ 6 tháng đến 2 tuổi là 51%, hiệu quả ở trẻ 2-5 tuổi là 37%. Tiến sĩ Paul Burton, giám đốc y tế của nhà sản xuất vắc xin Modern, cũng xác nhận rằng biến thể Omicron có khả năng tránh một phần miễn dịch vắc xin, nhấn mạnh rằng những người trưởng thành không được tiêm liều nhắc lại của vắc xin khó có thể thực hiện được. khả năng chống chọi với cả những bệnh nhiễm trùng nhẹ. Không có đứa trẻ nào bị ốm nặng trong nghiên cứu, nhưng ông nói rằng mức độ kháng thể cao là một yếu tố giúp bảo vệ khỏi nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng. Moderna cũng sẽ xem xét các liều vắc xin tăng cường cho trẻ nhỏ.

Không rõ FDA đang xem xét vắc xin của Moderna cho trẻ em ở mọi lứa tuổi hay chỉ nhắm vào những người trẻ nhất. Vào tháng 2, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã hoãn cuộc họp của ủy ban xem xét việc cấp phép vắc xin Pfizer cho trẻ em dưới 5 tuổi vì muốn có dữ liệu thử nghiệm lâm sàng. sàng lọc 3 mũi tiêm trước khi xem xét vấn đề này.

Theo AP, trong khi Covid-19 nói chung không nguy hiểm cho trẻ em như người lớn, một số bệnh đã trở nên trầm trọng, thậm chí tử vong. Khoảng 475 trẻ em dưới 5 tuổi đã chết vì Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát. Theo CDC, số trẻ em nhập viện đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi sự bùng phát của biến thể Omicron. Tuy nhiên, không rõ có bao nhiêu phụ huynh định tiêm vắc xin cho con mình. Tại Mỹ, thống kê cho thấy khoảng 1/3 trẻ em từ 5 đến 11 tuổi và 58% trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đã được tiêm hai liều vắc-xin Covid-19.

Nguồn: https://toquoc.vn/moderna-de-nghi-cap-phep-su-dung-vaccine-cho-tre-em-duoi-6-tuoi-20220429170246548.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button