Thời Trang

Mời ‘cả làng cùng ăn khoai’ để ủng hộ TP.HCM chống dịch Covid-19 | Giới trẻ

“Ăn khoai tây trong khi chống lại dịch bệnh”

Trước thực trạng nông dân Vĩnh Long khó tiêu thụ khoai lang tím, chị Hoàng Thị Huyền Trang, Bí thư Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội), đã thực hiện ý tưởng lên mạng kêu gọi mọi người và đoàn viên để Đoàn viên thanh niên “vừa ăn khoai vừa chống dịch”.

Cô Trang cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thành đoàn – Hội Thanh niên việt nam TP Hà Nội hỗ trợ TP HCM phòng chống dịch, Quận đoàn Hà Đông tổ chức tiêu thụ khoai tím ở Vĩnh Long, để gây quỹ.
Mời 'cả làng ăn khoai' ủng hộ TP.HCM chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Khoai lang tím được rao bán trên Facebook cá nhân của bí thư Quận đoàn Hà Đông

Để triển khai hoạt động này, chị Trang đã lên trang Facebook cá nhân của mình để kêu gọi mọi người mua khoai: “Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác của các em nhỏ và mọi người. Với tinh thần” vừa ăn khoai, vừa cố gắng chống dịch “. Giá khoai: 10.000đ / kg, 1 bao đóng gói 5 kg. Vui lòng chỉ nổ địa chỉ, sđt, số để tụi mình ship hàng. Cả làng cùng ăn khoai, cả làng ăn khoai cả xóm ăn khoai với nhau, đắt và đắt! ”, chị Trang viết.

Ý tưởng và lời kêu gọi “dễ thương” của Trang đã được đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân chia sẻ. “Chỉ trong 2 ngày (8 – 9/7), chúng tôi đã bán hết 2 tấn khoai, thu lãi khoảng 20 triệu đồng và nhiều đơn hàng vẫn đang chờ giao”, chị Trang cho biết.

Tình nguyện làm công việc hữu ích

Cũng theo chị Trang, hiện nay, Quận đoàn Hà Đông đã thành lập đội tình nguyện bán khoai với khoảng 20 đoàn viên, thanh niên tham gia. Khoái sẽ được một câu lạc bộ thiện nguyện chở từ Vĩnh Long ra Hà Nội. Các tình nguyện viên sẽ nhận, đóng gói và vận chuyển miễn phí. Số tiền thu được sẽ trả cho người chăn nuôi để đảm bảo đủ chi phí sản xuất, phần giá trị gia tăng sẽ được đóng góp vào quỹ và gửi đến người dân TP Hồ Chí Minh để chống dịch.

Bà Trang cũng cho biết, trước đó Quận đoàn Hà Đông đã tổ chức bao tiêu nông sản như vải thiều, dưa hấu, mận hậu… cho bà con các tỉnh phía Bắc và có hỗ trợ 50 triệu đồng. Quỹ cho vắc xin chống lại Covid-19.
Mời 'cả làng ăn khoai' ủng hộ TP.HCM chống dịch Covid-19 - ảnh 2 ảnh

Các tình nguyện viên phân loại, đóng gói và giao hàng cho khách hàng

Là tình nguyện viên tham gia chương trình, anh Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Đoàn P.Phú Lâm (Q.Hà Đông), chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên bà con nông dân. không tiêu thụ được sản phẩm. Chúng tôi muốn dùng mạng xã hội để kêu gọi anh em, bạn bè, mọi người giúp đỡ tiêu thụ hàng hóa, gây quỹ chống dịch ”.

Anh Hùng và các bạn đoàn viên thanh niên trong huyện đã lao động “mấy nghìn chiếc”, những “thợ ship hàng” miệt mài cả ngày để bán được nhiều nhất và nhanh nhất.

“Mỗi lần khoai về, nếu bị ướt, chúng tôi đem phơi khô trước khi đóng gói, để đảm bảo khoai giữ được lâu và không bị nảy mầm. Mỗi tải 20 kg được bán trong bao 5 kg. Nhiều khi ngồi liên tục 4-5 tiếng để phân loại, đóng gói cũng mệt lắm, tê cả chân nhưng chúng tôi vẫn rất vui khi tham gia ”, anh Hùng nói.

Mời 'cả làng ăn khoai' ủng hộ TP.HCM chống dịch Covid-19 - ảnh 3

Các bạn trẻ hào hứng tham gia bán khoai lang tím gây quỹ giúp TP.HCM chống dịch

Theo anh Hùng, đây là việc làm thiện nguyện nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn khi góp phần hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn. “Chúng tôi khoác trên mình màu áo xanh thanh niên nên luôn mong muốn được tham gia các hoạt động ý nghĩa. Khi có việc gì hữu ích, chúng tôi làm nhanh nhất có thể, để chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch ”, anh Hùng nói.

Thành đoàn Hà Nội kêu gọi hỗ trợ TP.HCM chống dịch

Theo thông tin từ Thành đoàn Hà Nội, để chung tay cùng nhân dân, thanh thiếu nhi TP.HCM và các tỉnh, thành phố phòng, chống bệnh Covid-19, Thành đoàn đã có thư ngỏ kêu gọi người dân và thanh thiếu nhi TP. thành viên Công đoàn. ủng hộ quyên góp.

Nội dung bức thư cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều bệnh nhiễm trùng mới xuất hiện tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố trên cả nước, nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ thủ đô, với tinh thần “Hà Nội cả nước, Hà Nội cả nước” với truyền thống “Tương thân tương ái”.Lá lành đùm lá rách”, Nhằm kịp thời giúp đỡ thiếu nhi, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Thành đoàn – Hội LHTN – Hội Sinh viên – Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, tuổi trẻ, hội viên, đội viên, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm … của Thủ đô chung tay chia sẻ, hỗ trợ khắc phục đại dịch.

“Sự giúp đỡ thiết thực cả về vật chất và tinh thần sẽ góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống cho người dân. Mọi đóng góp của toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội viên, đội viên, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm xin gửi về các cơ sở Đoàn, Hội, Đội quận, huyện, thị xã nơi bạn đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội hoặc gửi về Thành đoàn Hà Nội (14A Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để kịp thời chuyển phát cho người dân, thanh thiếu niên trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành khác ”, thư viết.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/moi-ca-lang-cung-an-khoai-de-ung-ho-tphcm-chong-dich-covid-19-1412149.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button