Kinh Doanh

‘Mời chào thì lãnh đạo cam kết tạo điều kiện, đầu tư lại gặp nhiều rào cản’


Ngày 13/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị. Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 với chủ đề: Hội tụ các nguồn lực, cùng nhau phát triển.

'Nhận lời mời, lãnh đạo cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, việc đầu tư gặp nhiều rào cản' - Ảnh 1

Đại diện Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc, lãnh đạo 11 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên và các đơn vị của Hàn Quốc tham gia hội nghị.

Tham dự hội nghị có khoảng 400 đại biểu đến từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc, lãnh đạo 11 tỉnh Duyên hải miền Trung – Tây Nguyên, đại diện các nước ngoài. xí nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc…

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, Việt Nam đã chuyển từ “thu hút” FDI đơn thuần sang “hợp tác” với các nhà đầu tư nước ngoài trên tinh thần bình đẳng, cùng phát triển, cùng có lợi. cùng chịu trách nhiệm với xã hội, người lao động, bảo vệ môi trương.

'Nhận lời mời, lãnh đạo cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, việc đầu tư gặp nhiều rào cản' - Ảnh 2
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại Hội nghị

“Việt Nam có chọn lọc, ưu tiên thu hút các dự án: thứ nhất, trong lĩnh vực Công nghệ cao, đổi mới, nghiên cứu và phát triển; thứ hai, có sức lan tỏa, cam kết hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị; thứ ba, thúc đẩy nền kinh tế số và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam ”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh.

'Nhận lời mời, lãnh đạo cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, việc đầu tư gặp nhiều rào cản' - Ảnh 3

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu chỉ đạo

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng cho rằng Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển, nhất là các lĩnh vực công nghiệp, đi du lịch, dịch vụ, cảng biển, nông nghiệp công nghệ cao… Ông mong muốn sau hội nghị này sẽ có nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc tin tưởng và quan tâm đến các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ – Tây Nguyên nói chung và tỉnh Bình. Đình nói riêng là một điểm đến quan trọng; tạo khí thế mới, động lực mới để cùng nhau phát triển bền vững.

\N

Ngài Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định đây là dịp quan trọng để nâng quan hệ hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới và mong muốn có thêm nhiều cuộc gặp gỡ với Hàn Quốc. tổ chức tại các tỉnh Nam Trung bộ.

'Nhận lời mời, lãnh đạo cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, việc đầu tư gặp nhiều rào cản' - Ảnh 4
Ông Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại hội nghị

'Nhận lời mời, lãnh đạo cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, đầu tư gặp nhiều rào cản' - Ảnh 5

Phiên thảo luận hợp tác giữa các địa phương Tây Nguyên và các đối tác Hàn Quốc

Ông Shon Young Il, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam (KOCHAM) cho biết, khi mời gọi nhà đầu tư, lãnh đạo các tỉnh, thành phố cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư. càng tốt, nhưng trên thực tế, doanh nghiệp khi đầu tư vào địa phương gặp nhiều rào cản do quy định. Vì vậy, bên cạnh những tuyên bố mạnh mẽ, lãnh đạo các tỉnh, thành phố nên điều chỉnh chính sách thực chất là giải quyết các rào cản về thủ tục hành chính… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư. Đồng thời, lãnh đạo các tỉnh, thành phố cũng chuẩn bị tốt nguồn nhân lực để thu hút các nhà đầu tư.

'Nhận lời mời, lãnh đạo cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, việc đầu tư gặp nhiều rào cản' - Ảnh 6
Phiên thảo luận hợp tác giữa các địa phương Nam Trung Bộ với các đối tác Hàn Quốc

Ông Kwon Ki-man, Tham tán Thương mại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM thẳng thắn nói: Để thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư Ở các tỉnh Nam Trung bộ cần giải quyết 2 vấn đề. Trước hết là thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho Nhà đầu tư vào. Thứ hai là quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đã đầu tư trên địa bàn.

Có nhiều lĩnh vực để hai bên hợp tác

Phát biểu kết luận cuộc gặp với Hàn Quốc 2022 tại Bình Định, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho rằng, mối quan hệ thương mại và đầu tư kinh doanh giữa Hàn Quốc với các tỉnh Nam Trung bộ – Tây Nguyên còn khiêm tốn so với tiềm năng. Vì vậy, cần tăng cường hơn nữa các hoạt động đầu tư, trao đổi, hợp tác giữa hai bên.

Qua các phiên thảo luận cho thấy quyết tâm của lãnh đạo các tỉnh, thành phố khi kêu gọi đầu tư và những ý kiến ​​tâm huyết, bài bản của các nhà đầu tư, đơn vị đến từ Hàn Quốc nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hai nước. bên cạnh.

“Chúng tôi đã xác định các lĩnh vực mà hai bên có thể tăng cường hợp tác như: du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển đô thị, năng lượng tái tạo, quản lý chất thải, vấn đề xử lý chất thải thành năng lượng, y tế…”, Thứ trưởng Nguyễn Minh nhấn mạnh Vũ.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button