Kinh Doanh

Mỗi tháng xử lý khoảng 8.000 tỷ đồng nợ xấu

Tại buổi nói chuyện về “Nợ xấu trong tuyệt vời Dịch bệnh do covid-19 gây ra – Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp ”được tổ chức sáng nay (23/6), một trong những đề xuất được đưa ra là cần ban hành nghị quyết về xử lý nợ xấu để ngành ngân hàng tháo gỡ vướng mắc trong quá trình xử lý nợ.

Tính đến hết tháng 4, các tổ chức tín dụng đã xử lý được khoảng 530.000 tỷ đồng nợ xấu, 66% số nợ xấu được xử lý theo Nghị quyết 42. Mỗi tháng, bình quân khoảng 8.000 tỷ đồng nợ xấu được xử lý, cao hơn. hơn khoảng 8.000 tỷ đồng. Gấp 2 lần so với kết quả của những năm trước khi có Nghị quyết 42.

Nghị quyết 42 trao cho các ngân hàng quyền thu giữ tài sản đảm bảo, giúp nâng cao ý thức trả nợ của người dân.

Tuy nhiên, Nghị quyết 42 chỉ còn một năm nữa là giai đoạn thí điểm kết thúc. Các chuyên gia cho rằng, nếu không sớm luật hóa thì quá trình xử lý nợ sẽ khó khăn hơn. Đặc biệt, khi dịch COVID-19 đang hoành hành khiến nợ khó đòi ngày càng phình to.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh cần sớm hình thành thị trường mua bán nợ chính thức. Hiện nay, vẫn còn thiếu khung pháp lý cho việc chứng khoán hóa các khoản nợ, thiếu cơ chế thu hút các nhà đầu tư có năng lực để đẩy nhanh việc mua bán nợ theo giá thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/moi-thang-xu-ly-khoang-8000-ty-dong-no-xau-20210623144340716.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button