Video

Món bánh bá trạng ‘sang chảnh’ ăn Tết Đoan Ngọ của gia đình người Hoa | Phóng sự

Những ngày này, gia đình dì Kim, tên thật là Trần Lệ Kim, 60 tuổi, một gia đình Trung Quốc Đã 26 năm làm bánh, chị đang tất bật chuẩn bị mâm quả cho Tết Nguyên đán.
Bánh phu thê là món bánh mà quán An Ký của chị Lệ Kim chuẩn bị nhiều nhất cho dịp này. Công thức và cách làm bánh được gia đình duy trì hàng chục năm nay, điều duy nhất thay đổi có lẽ là sự xuất hiện của Mặt nạ che hơn nửa khuôn mặt.
Món bánh 'sang chảnh' trong ngày Tết Nguyên đán của gia đình Trung Quốc - ảnh 1

Không khí rộn ràng gói bánh chưng ngày Tết Nguyên đán.

Thấy bánh ngon, chú Béo – chồng chị Kim nảy ra ý định gói bánh đem bán. Vừa làm vừa ăn thật nên mẻ bánh đầu tiên của vợ chồng anh chị bất ngờ được mọi người trong ngõ khen ngợi và đặt mua. Việc mua bánh từ lâu đã trở nên quen thuộc với vợ chồng chủ quán, nhiều khách hàng vui vẻ đặt tên bánh là “tổng thống” cho bánh của dì Kim. Tiệm bánh mì An Ký cũng ra đời từ ngày đó.

Món bánh 'sang chảnh' trong ngày Tết Nguyên đán của gia đình Trung Quốc - ảnh 2

Nhân bánh được làm từ 7 loại nguyên liệu khá cầu kỳ

Bánh Bà Bàng là cách gọi của người Hoa, còn ngoài nhà dì Kim gọi là bánh chưng, theo cách gọi của con người Việt Nam. Bánh chưng trạng thái có hình dáng khác so với bánh chưng ngày Tết nhưng hương vị khá giống nhau. Bánh được gói bằng lá tre, nhân bánh được làm cầu kỳ hơn với 7 nguyên liệu khác nhau: Nếp, đậu xanh, thịt heo, trứng muối, nấm đông cô, đậu phộng, tôm khô. Nếu “ăn sáng”, khách có thể gọi thêm bào ngư, sò điệp tùy thích. Sau đó đun sôi kỹ trên bếp từ 8 – 10 tiếng rồi chắt khô.
Món bánh 'sang chảnh' trong Tết Nguyên đán của các gia đình Trung Quốc - ảnh 3

Cộng đồng người Hoa ở TP.HCM có truyền thống gói bánh tét trong dịp này

Trưa thứ bảy trước Lễ hội Thuyền rồng năm nay, tiệm bánh tất bật, chuẩn bị cho ra lò những mẻ bánh mới. ở nhà để chống lại bệnh dịch hồi hộp chờ đón Tết Mậu Tuất về.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/phong-su/mon-banh-ba-trang-sang-chanh-an-tet-doan-ngo-cua-gia-dinh-nguoi-hoa-162417v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button