Đời Sống

Món quà của người đã khuất gửi ‘chú lính chì’ kiên cường vào đại học

Món quà của người quá cố gửi chú lính chì kiên cường vào đại học - Ảnh 1.

Anh Vương Đình Khôi cùng báo Tuổi Trẻ có bài viết về “chú lính chì” Bắc Cẩm Lĩnh. Anh giữ tờ báo rất cẩn thận – Ảnh: MV

Sáng 22-11, Văn phòng Báo Tuổi Trẻ tại Đà Lạt đã đón tiếp ông Vương Đình Khôi. Ông Khôi đã hơn 80 tuổi, không còn nghe được nữa. Anh đến để mang theo tâm nguyện cuối cùng của một người đã khuất dành cho “chú lính chì” Bắc Cẩm Linh.

Bạc Cẩm Linh là nhân vật trong bài “Chú lính chì cụt chân trong ngày thi tốt nghiệp đã đậu vào đại học”, Tuổi trẻ ngày 23/10.

Chàng trai người dân tộc Thái (xã Mường Sai, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) này là một nhân vật trong tuyến học bổng “Tiếp sức đến trường“2021 theo báo Thiếu niên tổ chức. Anh trúng tuyển vào Khoa Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Tây Bắc.

Linh bị u cổ chân. Trước ngày thi đại học, anh phải cắt cụt chân phải. Dù đau nhưng Linh vẫn đi thi và ngay khi thi xong Linh đã quay lại bệnh viện. Và khi anh trở về nhà sau 1 tháng điều trị thì tin vui nhập viện đã đến với anh.

Câu chuyện về “chú lính chì” Bắc Cẩm Linh khiến cụ bà 90 tuổi, dì của anh Vương Đình Khôi xúc động. Cô ấy muốn lên báo Thiếu niên để gửi 4 triệu đồng, là toàn bộ số tiền tiết kiệm được của chị cho “chú lính chì”. Nhưng lúc đó cô ấy đang bị ốm, và nỗi sợ hãi về căn bệnh khiến cô ấy không thể đi được. Cô đã qua đời vào ngày 8/11.

“Tôi xin phép không được đặt tên như cô ấy mong muốn trước khi mất. Món quà này là di nguyện của cô ấy. Tôi muốn thực hiện để cô ấy được yên nghỉ. Cô ấy rất muốn tặng nó cho chàng trai mạnh mẽ, nhưng rất tiếc. , tuổi già đã đành khiến bà không thể thực hiện được tâm nguyện của mình ”, thông qua người cháu (người đã giúp ông liên lạc), ông Khôi nhắn gửi đến báo. Thiếu niên and Bac Cam Linh.

Anh Khôi tâm sự: “Đọc câu chuyện của chị Linh mà thương lắm, món quà này tuy khiêm tốn nhưng đó là tình cảm của chị. Trước khi mất, điều chị không quên dặn chúng tôi là chuyển chút tiền cuối cùng mà chị có được”. . cho anh chàng nhỏ bé đó. “

Món quà của người đã khuất tiễn chú lính chì kiên cường vào đại học - Ảnh 2.

“Chú lính chì” Bạc Cẩm Linh sau khi bị cưa chân – Ảnh: TÙNG ĐÔNG

Tặng quà xong, anh Khôi xin báo. Thiếu niên Tình trạng sức khỏe của Linh và xin email của Linh để sau này có thể hỏi thăm và giúp đỡ. “Tôi bị điếc nên không nói chuyện điện thoại được nên chỉ xin email để Linh chia sẻ”, anh Khôi nói.

Trong email gửi báo Thiếu niênSau đó, anh bày tỏ: “Tôi là độc giả trung thành của báo Thiếu niên trong nhiều năm nay. Tôi thực sự cảm kích và khâm phục sáng kiến ​​tuyệt vời tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh nghèo.

Chương trình Tiếp sức đến trường Tờ báo của bạn luôn thu hút sự chú ý của tôi. Những câu chuyện khiến tôi cảm động theo một cách đặc biệt, và tôi đã chia sẻ câu chuyện với một số người thân yêu để tìm cách giúp đỡ. “

Mới đây, gia đình Bạc Cẩm Linh đã liên hệ với tác giả – phóng viên Hà Thành. Qua điện thoại, cô cho biết Linh vẫn còn yếu sau ca phẫu thuật. “Linh bị ung thư xương, cụt một chân, sức khỏe rất kém. Hiện tại, các thầy cô đã tạo điều kiện để Linh không phải đến trường vì đang học thể dục thể thao và quân sự”. Bà Tống Thị Đông, mẹ của Linh cho biết.

Món quà của người quá cố gửi chú lính chì kiên cường vào trường đại học - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THANH

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/mon-qua-cua-nguoi-da-khuat-gui-chu-linh-chi-kien-cuong-vao-dai-hoc-2021112315063451.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button