Giải Trí

Mong có dịp được về quê hương ăn tết

[

Mai Thiên Vân: Mong có dịp về quê ăn Tết - ảnh 1

Ca sĩ Mai Thiên Vân chia sẻ, cô luôn sống hướng về gia đình nên không ít băn khoăn trước lời đề nghị thường xuyên về Việt Nam biểu diễn.

Không chấp nhận đánh đổi để đi lên

* Xin chào ca sĩ Mai Thiên Vân! Sau nhiều năm mới trở lại Việt Nam biểu diễn, anh cảm thấy sự đón nhận của khán giả như thế nào?

Ca sĩ Mai Thiên Vân: Trước khi đi, tôi khá hồi hộp và áp lực. Nhưng may mắn là tôi thấy mọi thứ vẫn ổn. Khán giả chào đón tôi rất nồng nhiệt, báo chí cũng có bài viết hay. Nói chung, mọi thứ diễn ra tốt đẹp với tôi. Từ đó, tôi yên tâm và tự tin hơn. Chương trình hôm đó rất đông khán giả, đối với tôi được như vậy là rất hạnh phúc. Khán giả cũng rất mong chờ sự tái hợp của tôi và Quang Lê vì vậy tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

* Vài năm trở lại đây, làn sóng ca sĩ hải ngoại về nước diễn ra ngày càng nhiều. Anh nói gì về ý kiến ​​cho rằng Mai Thiên Vân cũng nằm trong xu hướng đó?

– Tôi thì khác, tôi không phải học xong ở Mỹ mới về Việt Nam tìm việc. Bằng chứng là theo dõi Facebook của tôi, mọi người sẽ thấy tôi biểu diễn rất nhiều. Tôi không về Việt Nam thường xuyên vì công việc bên Mỹ rất bận, tôi đi show thường xuyên. Với cách làm việc, tôi không nghĩ khán giả sẽ bỏ mình. Tôi vẫn biết giữ nghề, làm việc với những người tổ chức tốt, làm việc cho họ thì công việc mới thuận lợi.

Mai Thiên Vân: Mong có dịp về quê ăn Tết - ảnh 2

trong liveshow Hát cùng người yêu diễn ra vào tháng 9/2022, chính Quang Lê là người ngỏ lời mời “người tình sân khấu” Mai Thiên Vân về nước biểu diễn.

Lý do tôi về Việt Nam vì Quang Lê ở Việt Nam nhiều. Anh Quang Lê muốn kết hợp với tôi và tôi cũng vậy, lâu lắm rồi hai người không có sản phẩm chung, khán giả cũng rất mong chờ. Tôi nghĩ nếu cả hai không ra nhiều sản phẩm nữa thì thật đáng tiếc. Nhưng ấp ủ của tôi là sau này sẽ để lại một kho nhạc cho khán giả, trong đó có cả solo và song ca với anh Quang Lê. Vì anh Quang Lê sống ở Việt Nam nhiều nên tôi cũng phải cố gắng qua lại để kết hợp sản phẩm với anh ấy.

* Mai Thiên Vân Chị có phật ý không khi cho rằng chị phải nhờ Quang Lê mới về Việt Nam biểu diễn?

– Anh thấy không sao đâu. Vì ngày xưa Quang Lê nổi tiếng trước, với tôi anh ấy rất tốt. Nên ngày xưa kết hợp với Quang Lê là một lợi thế để tôi phát triển. Về tài năng, tôi không cho mình bằng anh Lê. Anh Lê hát hay, giao du rộng, làm nhiều. Tôi chắc chắn rằng tôi sẽ không thể làm điều đó. Tôi cũng không bận tâm hay để ý khi khán giả nói như vậy. Nếu sự kết hợp của cả hai trở nên tuyệt vời, tại sao không làm điều đó. Tôi không quan tâm ai nói gì, tôi chỉ muốn làm ra những sản phẩm tốt.

* Cuộc sống của Mai Thiên Vân trước và sau khi trở thành ca sĩ nổi tiếng thay đổi như thế nào?

– Tôi rất may mắn khi sang Mỹ hát ở một trung tâm ca nhạc lớn, sau một năm được khán giả biết đến. Nó đã như vậy kể từ đó, vì vậy tôi đã không thay đổi từ việc không nổi tiếng thành nổi tiếng. Sau một năm được khán giả yêu mến, tôi mới tham gia chương trình cho đến tận bây giờ. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được như vậy.

Mai Thiên Vân: Mong có dịp về quê ăn Tết - ảnh 3

Tiếng nói hương thơm của tình yêu bến treTôi thấy mình may mắn vì con đường sự nghiệp khá suôn sẻ

* Để có được con đường Mỹ thuật Xuôi chèo mát mái như vậy, Mai Thiên Vân có phải thay đổi gì không?

– Tôi theo đạo Công giáo, từ nhỏ tôi đã sống đàng hoàng, không có tham vọng lớn nên tôi hài lòng với điều đó. Tôi luôn trân trọng điều đó và cố gắng làm việc có trách nhiệm, yêu nghề. Mình được như vậy thì khán giả, đối tác sẽ không bỏ mình. Tôi cũng có thể nói rằng tôi là một trong những nghệ sĩ hơi khác biệt. Những người khác có thể đổi điều này hay điều khác cho sự nghiệp nhưng tôi thì không. Tôi cảm thấy hãnh diện và tự hào khi mình đi trên con đường trong sạch, không có điều gì khiến tôi phải hối tiếc.

* Nhìn lại năm 2022, Mai Thiên Vân thấy mình đã đạt được những gì?

– 2022 thực sự là năm tôi nỗ lực rất nhiều và cho ra nhiều sản phẩm hơn trước. Kể từ khi có kênh YouTube, tôi đã phát hành một bài hát trên đó hai tuần một lần, nhiều nhất là một tháng một lần. Tôi cố gắng hết sức để làm ra nhiều sản phẩm vì đó là ấp ủ của tôi. Năm 2022 cũng đánh dấu lần đầu tiên tôi trở lại Việt Nam biểu diễn và được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Vì vậy, tôi khá hài lòng.

Mai Thiên Vân: Mong có dịp về quê ăn Tết - ảnh 4

Nữ ca sĩ hải ngoại tiết lộ năm 2023 cô và Quang Lê sẽ tổ chức liveshow xuyên Việt

\N

Buồn và thất vọng trong cái Tết đầu năm ở Mỹ

* Năm mới nàyAnh có về Việt Nam biểu diễn không?

– Tết này anh không về được, còn phải đi Mỹ hát. Hầu như năm nào tôi cũng không về. Trong tương lai, tôi sẽ thu xếp về một lần để đón Tết Việt Nam. Sau Tết, ban đầu tôi định tháng 3 về Việt Nam biểu diễn. Tuy nhiên, do trùng nhiều show lớn nên tôi và Quang Lê sẽ dời lại sang một tháng nữa trong năm 2023.

* Là người xa xứ, Mai Thiên Vân đón Tết năm đầu tiên xa nhà như thế nào?

– Ở Việt Nam, tôi có nhiều hoạt động mỗi khi Tết đến như đi chợ hoa, mua sắm. Chỉ cần ngồi trong nhà nhìn ra đường là tràn ngập không khí Tết. Nhưng ở Mỹ thì khác, hàng xóm mạnh ai nấy ở, nhà không như Việt Nam, sáng đi làm, chiều về chứ ít ra ngoài. Hai nhà cạnh nhau nhưng ít khi gặp nhau, mọi thứ rất khác. Ở đây không có không khí Tết, đi chợ cũng không tấp nập như ở Việt Nam. Năm đầu tiên sang Mỹ, nhìn không khí Tết như vậy, tôi rất buồn và thất vọng. Nhưng tôi nghĩ ai cũng thế vì mọi thứ đã rất khác, không có không khí Tết. Dần dần, tôi cũng cố nhớ lại phong tục Tết cổ truyền của mình, đi mua hoa, gói bánh chưng, bánh tét… Nhưng sau này, may mắn là khu vực của tôi con người Việt Nam rất đông nên Tết càng nhộn nhịp hơn trước.

Mai Thiên Vân: Mong có dịp về quê ăn Tết - ảnh 5

Nữ ca sĩ luôn tự hào vì đã lo cho bố và các anh chị em ở Việt Nam cuộc sống đủ đầy

* Với cuộc sống bận rộn ở Mỹ, Tết cổ truyền có còn ý nghĩa đặc biệt với Mai Thiên Vân?

– Khi chưa có con, tôi bận đi diễn và đi hát nên mọi thứ không quá quan trọng. Tôi cũng mua hoa, trang trí Tết nhưng mọi thứ đơn giản. Đêm giao thừa, tôi bay sang bang khác hát, Tết tôi không ở nhà nên không thấy cô đơn. Và sau khi thiết lập gia đình Tết đông hơn, tôi thường tổ chức các hoạt động để các con biết phong tục đón Tết cổ truyền ở Việt Nam như thế nào. Mẹ mua áo dài cho bé mặc, bày hoa mai, lì xì, chúc Tết ông bà, đưa bé đi chợ hoa, vãn cảnh…

Nhiều người ở Mỹ lâu năm có đại gia đình, nhưng tôi ở Mỹ một mình nên chỉ có gia đình nhỏ. Còn anh chị em tôi hầu hết ở Việt Nam, chỉ có mình tôi ở Mỹ nên chỉ có gia đình nhỏ quây quần bên nhau trong dịp Tết. Tôi cũng mong có dịp về quê ăn Tết, quây quần bên đại gia đình của mình thì Tết sẽ vui lắm.

* Trong năm 2023, Mai Thiên Vân có thể tiết lộ một chút về kế hoạch hoạt động của mình?

– Tôi sẽ tổ chức một chuỗi liveshow của tôi và Quang Lê ở nhiều nơi khác nhau, có thể kéo dài đến năm 2024 vì tôi làm việc ở hai thành phố khác nhau. Anh Lê sẽ tìm địa điểm và thông báo chi tiết từng tháng. Tạm thời tôi vẫn hoạt động ở Mỹ bình thường. Tôi đi đi về về giữa Việt Nam và Mỹ để lo việc kinh doanh.

Mai Thiên Vân: Mong có dịp về quê ăn Tết - ảnh 6

Mai Thiên Vân mong có cơ hội về Việt Nam đón Tết, quây quần bên đại gia đình

* Nhiều khán giả rất mong Mai Thiên Vân về Việt Nam sinh sống và làm việc tại đây, bạn có dự định này không?

– Điều này hơi khó đối với tôi. Vì con tôi còn đang đi học nên tôi phải ở bên để chăm sóc cháu. Sau khi con trai tôi tốt nghiệp đại học, tôi đã nghĩ về việc sẽ đi đâu. Bây giờ tôi không thể xa con tôi được. Tôi thích đến đó một mình, du lịch Tôi thích đi nhiều nơi để trải nghiệm, khám phá ẩm thực… Tôi thích đến đất nước này, kể cả ở Việt Nam, tôi cũng thích đi từ Bắc chí Nam, mỗi nơi tôi ở vài tuần là đủ. Sau này, khi con lớn, ổn định và nếu tôi vẫn còn Sức khỏe sẽ đi như vậy. Tôi cũng thích theo nhóm từ thiện, Đi đến vùng sâu vùng xa để giúp đỡ mọi người. Tôi hy vọng những dự định đó sẽ sớm thành hiện thực.

* Xin cảm ơn ca sĩ Mai Thiên Vân về những chia sẻ!Nguồn: https://thanhnien.vn/mai-thien-van-mong-co-dip-duoc-ve-que-huong-an-tet-post1543581.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button