Thế Giới

Moscow nói sẽ ra tay dập tắt mọi đe dọa nếu phương Tây tiếp tục ‘gây hấn’

Moscow tuyên bố sẽ hành động để dập tắt mọi mối đe dọa nếu phương Tây tiếp tục 'gây hấn' - Ảnh 1

Lực lượng dự bị quân sự của quân đội Ukraine cầm mô hình súng trường Kalashnikov trong cuộc tập trận gần Kiev, Ukraine ngày 25/12/2021.

Người giám hộ Ngày 31 tháng 12 năm 2021 báo cáo bài phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov ra mắt ngay sau Tổng thống Nga Vladimir Putin và đối tác Mỹ của anh ấy joe Biden đã tổ chức một cuộc điện thoại kéo dài 50 phút vào ngày 30 tháng 12 năm 2021 để thảo luận về vấn đề này Ukraine.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn RIA Novosti, Ngoại trưởng Lavrov cho biết, Nga quyết tâm yêu cầu các quan chức quân sự Mỹ và NATO tham gia đàm phán vào tháng tới. Ông cũng khẳng định Moscow sẽ không để phương Tây kéo dài các cuộc đàm phán này.

“Nếu phương Tây không có phản ứng mang tính xây dựng trong một thời gian hợp lý và tiếp tục hành động gây hấn của mình, Nga sẽ buộc phải thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo cân bằng chiến lược và loại bỏ các mối đe dọa không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia ”, Ngoại trưởng Lavrov nói.

Tổng thống Biden nói với ông Putin trong cuộc điện đàm rằng Hoa Kỳ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Moscow nếu lực lượng Nga tấn công Ukraine.

Đáp lại, các quan chức cấp cao tại Điện Kremlin Yuri Ushakov cho biết Putin đã nói rằng các lệnh trừng phạt mới có thể dẫn đến “sự đổ vỡ hoàn toàn trong quan hệ giữa các nước”. “Tổng thống Nga cũng nói rằng đây sẽ là một sai lầm mà các thế hệ tương lai sẽ coi là một tội lỗi lớn”, Ushakov nói với các phóng viên vào tối 30/12/2021.

n

Hai Tổng thống Putin, Lukashenko kết hợp ghi 9 bàn trên sân khúc côn cầu

Mỹ và các nước phương Tây cáo buộc Nga đang tập trung lực lượng ở biên giới với Ukraine để chuẩn bị tấn công nước này. Hàng nghìn dân thường Ukraine đã tham gia huấn luyện để chuẩn bị ứng phó.

Đầu tuần này, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine Oleksiy Danilov cho biết Kiev lo ngại về các lực lượng Nga ở biên giới nhưng nói thêm rằng không có gì phải hoảng sợ. “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ những gì đang xảy ra ở biên giới”, Danilov nói.

Sắp tới, phái đoàn Nga sẽ gặp các quan chức Mỹ, NATO và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) về một loạt các cuộc đàm phán quan trọng về an ninh châu Âu.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/moscow-noi-se-ra-tay-dap-tat-moi-de-doa-neu-phuong-tay-tiep-tuc-gay-han-post1417265.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button