Thế Giới

Moscow xác nhận phóng tên lửa vào Kyiv

Câu lệnh trên được chứa trong cập nhật về chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine đã được đăng tải trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga vào lúc 10h29 (14 giờ Việt Nam).

Câu nói trên cho thấy Bộ quốc phòng Nga xác nhận rằng quân đội nước này đã phóng tên lửa vào thủ đô Kyiv trong chuyến thăm thủ đô Kyiv của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Gutteres diễn ra vào ngày 28/4, theo AFP.

Hai vụ nổ lớn xảy ra ở Kyiv vào tối 28/4, sau khi ông Guterres đến thăm vùng ngoại ô và gặp gỡ Mr. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ở thành phố này, theo Người giám hộ. Ukraine cáo buộc Nga phóng hai tên lửa hành trình trong vụ tấn công. Phía Ukraine hôm nay xác nhận một người đã thiệt mạng trong vụ tấn công, theo AFP.

Moscow xác nhận vụ phóng tên lửa tại Kyiv - ảnh 1

Một tòa nhà bốc cháy sau một cuộc tấn công bằng tên lửa ở thủ đô Kyiv, trong bức ảnh này được công bố vào ngày 29 tháng 4

\N

Trong khi đó, một trạm kiểm soát biên giới ở huyện Rylsky thuộc tỉnh Kursk của Nga gần Ukraine đã bị pháo kích vào sáng nay (29/4) (giờ địa phương), theo hãng thông tấn TASS dẫn lời thống đốc tỉnh Roman Starovoit.

Ông Starovoit cũng viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng vụ pháo kích xảy ra lúc 8 giờ, nhưng không có thương vong hay thiệt hại về vật chất. Theo ông Starovoit, lực lượng biên phòng và quân nhân Nga đã nổ súng tại vị trí nổ súng. Hiện vẫn chưa có thông tin về phản ứng của phía Ukraine.

Trước đó, một trạm kiểm soát ở biên giới Nga-Ukraine ở huyện Glushkovsky, cũng thuộc tỉnh Kursk, bị pháo từ Ukraine hôm 23/4, khiến một tòa nhà bốc cháy, không có thương vong.Nguồn: https://thanhnien.vn/moscow-xac-nhan-phong-ten-lua-vao-kyiv-post1453791.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button