Kinh Doanh

Một cổ phiếu bất động sản tăng giá gấp đôi trong nửa tháng


LEC tăng trần 11 phiên liên tiếp trong nửa đầu tháng, từ 7.000 đồng lên 14.550 đồng, dù ban lãnh đạo công ty cho rằng “hoạt động kinh doanh không có biến động đặc biệt”.

Dù có thời điểm trong phiên giảm sàn nhưng cổ phiếu của Công ty Cổ phần Bất động sản Điện lực Miền Trung (LEC) trong hai tuần qua luôn đóng cửa ở mức giá trần. Cổ phiếu này đang dẫn đầu mức tăng giá trên sàn TP.HCM kể từ giữa tháng 9 đến nay.

LEC tăng thẳng đứng diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang chịu áp lực điều chỉnh mạnh, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản cùng ngành bị nhà đầu tư trong và ngoài nước bán tháo. Thị giá tăng mạnh nhưng khối lượng giao dịch của LEC không lớn, chỉ khoảng 4.000-25.000 đơn vị, tức thanh khoản cao nhất phiên cũng chỉ khoảng 350 triệu đồng.

Trong hai văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), ông Phạm Ngọc Bình – Thành viên HĐQT – đều khẳng định mức tăng này là “do cung cầu thị trường” do hoạt động sản xuất kinh doanh. của công ty. Công ty vẫn bình thường.

Kết quả kinh doanh nửa đầu năm của công ty kém khả quan khi doanh thu giảm một nửa so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 110 tỷ đồng trong khi lợi nhuận chưa đến 200 triệu đồng. Công ty có tổng vốn hơn 1.100 tỷ đồng, trong đó hơn 700 tỷ đồng hình thành từ các khoản nợ và vay.

LEC đã được niêm yết trên sàn chứng khoán từ giữa năm 2017. Vốn hóa thị trường luôn nằm trong nhóm rất nhỏ, hiện đạt khoảng 250 tỷ đồng. Công ty có 88 nhân viên, đặt trụ sở chính tại Đà Nẵng và hoạt động chính là kinh doanh bất động sản và xây dựng.

phương ĐôngSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button