Tin Tức

Một giáo viên tiêm cùng lúc 2 mũi vaccine phòng Covid-19 còn muốn tiêm 4 mũi một lần

Sáng 19.9, trao đổi với PV Dân Việt, bác sĩ Ngô Đức Vân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cho biết: “Bệnh viện vừa triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho một số đối tượng ưu tiên và có một trường hợp nơi tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca cùng lúc trong vòng 10 phút.

Theo bác sĩ Ngô Đức Vân, hôm qua (18/9), huyện Lệ Thủy đã triển khai tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy và Trung tâm văn hóa huyện Lệ Thủy.

Cô NTK (giáo viên Trường Tiểu học và THCS Trường Thủy, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) được khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy.

Khi vào khu vực tiêm, có 2 tờ giấy, một tờ khai tự nguyện tiêm chủng, một tờ do bác sĩ khám. Sau đó, chị K. vào tiêm, nhân viên vào tờ giấy khám bác sĩ “tiêm”.

Thay vì ngồi chờ 30 phút để theo dõi sức khỏe, chị K. gấp tờ giấy có ghi “đã tiêm”, sang bàn khác và xuất trình tờ khai tự nguyện tiêm mũi thứ hai.

Chào Hữu: Một cô giáo tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin Covid-19 và muốn tiêm 4 mũi một lúc - Ảnh 2.

Ngành Y tế Quảng Bình triển khai tiêm cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn. Ảnh: TA

Tại bàn tiêm thứ 2, do chị K khai lại đã tiêm nên nhân viên tiếp tục tiêm tiếp mũi thứ 2 trong thời gian chưa đầy 10 phút cho chị K.

Sau đó, nhân viên lật tờ giấy để đóng dấu thì phát hiện chị K. đã tiêm tại quầy lễ tân. Ngay lập tức, cô giáo K. được đưa đến phòng khám bên cạnh để theo dõi trên bàn cấp cứu.

Sau hơn 40 phút, thấy sức khỏe bình thường, bệnh viện đã cử người chở chị K. về nhà.

Bác sĩ Ngô Đức Vân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, cho biết: “Trước khi tiêm, các bác sĩ giải thích chỉ tiêm được một mũi vắc xin Covid-19, không hiểu sao chị K. vẫn muốn tiêm. Khi chúng tôi đến thăm khám sức khỏe, chị K. cũng cho biết có ý định tiêm 4 mũi một lúc, đến sáng nay (19/9), người nhà chị K. mới trình báo bệnh viện. sức khỏe của cô ấy không có vấn đề gì. Chúng tôi đã báo cáo trường hợp này lên cấp cao nhất đang chờ xử lý. “

.

Nguồn: https://danviet.vn/quang-binh-co-quan-chuc-nang-noi-ve-truong-hop-10-phut-tiem-2-mui-astrazeneca-y-dinh-tiem-luon-4-mui-mot-lan-20210919113008753.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button