Sức Khỏe

Một học sinh Hà Nội tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

Ông Vũ Cao Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, một nữ sinh lớp 9 ở huyện Thường Tín tử vong sau khi tiêm vắc xin Pfizer.

“Sở Y tế sẽ có đánh giá về sự cố tiêm chủng này trong ngày hôm nay”, ông Cường nói VnExpress, sáng ngày 29/11.

Đại diện Văn phòng Tiêm chủng mở rộng, Bộ Y tế cũng cho biết sẽ trả lời báo chí sau cuộc họp với hội đồng chuyên môn về sự cố tiêm chủng.

Trước đó, ông Nguyễn Viết Bình, Chủ tịch UBND xã Nhị Khê, huyện Thường Tín cho biết, nữ sinh tiêm vắc xin Pfizer vào sáng 27/11, sau đó tôi về nhà theo dõi, đến chiều tối thì sốt. cao, thuốc hạ sốt không có tác dụng. Gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín cấp cứu trong đêm, sau đó chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Đến sáng ngày 28/11, cô đã không qua khỏi.

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 15-17 tuổi từ ngày 23/11 và tiếp tục tiêm cho học sinh 14 tuổi từ ngày 27/11. Tính đến hết ngày 27/11, toàn thành phố đã tiêm được 277.747 mũi, sử dụng 276.816 liều vắc xin, trong đó 38.233 mũi tiêm cho trẻ từ 14 tuổi.

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vắc xin Pfizer cho học sinh.  Ảnh: Thanh Nguyen.

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vắc xin Pfizer cho học sinh. Ảnh: Thanh Nguyen.

Gần 30 tỉnh, thành phố đã tổ chức tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi với hơn 2 triệu liều, vắc xin được sử dụng là của Pfizer. Khoảng 20% ​​trẻ em trên toàn quốc đã được tiêm chủng ít nhất một liều vắc xin. Bộ Y tế đánh giá việc tiêm chủng an toàn. Các phản ứng thường gặp ở trẻ sau khi tiêm là sốt nhẹ, đau chỗ tiêm, đau cơ, đau cánh tay …

Chiều 28/11, một Nam sinh 16 tuoi ở Sơn Động, Bắc Giang tử vong sau khi tiêm vắc xin Pfizer vào ngày 24 tháng 11. Sở Y tế Bắc Giang bước đầu xác nhận nam sinh tử vong do “cơ thể phản ứng quá mức với vắc xin”.

Chile

.

Nguồn: https://vnexpress.net/mot-hoc-sinh-ha-noi-tu-vong-sau-tiem-vaccine-covid-19-4395674.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button