Đời Sống

Một huyện báo cáo số tiền Thủy Tiên làm từ thiện ít hơn xác nhận trước đó 102 triệu đồng


Trả lời VTC News tối 14/10, ông Trịnh Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, sau khi nhận được công văn của Bộ Công an, huyện đã tiến hành rà soát lại số tiền ca sĩ. Thủy. Tiến tới ủng hộ đồng bào huyện Thanh Chương bị ảnh hưởng lũ lụt năm 2020.

Sau khi xác minh từng người dân đã nhận hỗ trợ, tổng số tiền mà huyện Thanh Chương vừa báo cáo Bộ Công an là 6,787 tỷ đồng, ít hơn 102 triệu đồng so với số tiền mà huyện Thanh Chương xác nhận vào ngày 12/11/2020 (6,889 tỷ đồng). VND).

Về việc sai lệch hơn 100 triệu đồng so với báo cáo năm 2020 do huyện Thanh Chương ký, ông Trịnh Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết: “Chúng tôi đã phải làm lại, xuống xã gặp từng người để xem xét, đối chiếu. Có thể do một số người kê khai không đúng nên đã kê khai sai lệch hơn 100 triệu đồng. Tiếc là người được hỗ trợ rồi người nhận. ủng hộ. Đông quá nên bọn em không yêu cầu mọi người ký tên sau khi nhận tiền của ca sĩ Thủy Tiên “.

Trước đó, trao đổi với PV VietNamNet, Ông Nguyễn Văn Hòe, Phó Phòng LĐ-TB & XH huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, theo biên bản xác nhận của Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương ngày 12/11/2020, Thủy Tiên và Vợ chồng Công Vinh trao tặng cho huyện ngày 11/12/2020 trị giá 6,889 tỷ đồng.

Cụ thể, trao cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ là 5,189 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 2 cầu dân sinh trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng; hỗ trợ các xã thường xuyên bị ngập lụt 20 xuồng cứu sinh, trị giá khoảng 200 triệu.

Chia sẻ với tờ báo này, ông Hòe cũng cho biết thêm, số tiền của 520 hộ dân đều có danh sách cụ thể, nhưng tiền xây 2 cầu dân sinh và mua 20 chiếc thuyền thì ông không trực tiếp giám sát.

“Có thể tổng số tiền còn cao hơn nhưng đến nay, trên sổ sách chỉ thu được 6.787 tỷ đồng. Danh sách số tiền này đã được gửi đi theo yêu cầu của Bộ Công an”. Ông Hòe nói.

Trung bình mỗi hộ gia đình ở huyện Thanh Chương được ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ ít nhất 5 triệu đồng. Theo dõi Báo lao động Sau khi làm việc với UBND xã, họ cũng cho biết thêm, trong buổi trao quà tại trụ sở UBND xã Thanh Lĩnh, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có gặp anh Nguyễn Duy Điệp (SN 1992, trú xã Thanh Phong, Thanh. Anh Chương) bị thua lỗ làm thiệt hại toàn bộ trang trại gà hơn 10.000 con. Vợ chồng nam ca sĩ đưa 15 triệu đồng và 100 triệu đồng khác để anh gầy dựng lại vốn đầu tư, trả nợ.

PV (T / h)

Kinh doanh và tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button