Thế Giới

Một loạt quốc gia châu Âu cấm đặt nhiệt độ điều hòa dưới 27 độ C

Khi châu Âu vật lộn với mùa hè thiêu đốt và giá năng lượng tăng chóng mặt, Tây Ban Nha đã trở thành quốc gia mới nhất yêu cầu công dân tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Một sắc lệnh được công bố vào sáng thứ Ba trên công báo chính thức của nhà nước và dự kiến ​​có hiệu lực vào tuần tới, yêu cầu điều hòa nhiệt độ ở những nơi công cộng phải được đặt ở 27 độ C. ở trên. Đồng thời, cửa của các tòa nhà đó phải được đóng lại để tiết kiệm năng lượng.

Những địa điểm công cộng đó bao gồm văn phòng, cửa hàng, quán bar, nhà hát, sân bay và nhà ga xe lửa. Nghị định đang được mở rộng như một khuyến nghị cho tất cả các hộ gia đình ở Tây Ban Nha. Các quy tắc cũng bao gồm việc duy trì hệ thống sưởi ở mức hoặc dưới 19 độ C trong suốt mùa đông và sẽ được duy trì ít nhất là đến tháng 11 năm 2023.

Hàng loạt nước châu Âu cấm đặt điều hòa nhiệt độ dưới 27 độ C - Ảnh 1.

Ở châu Âu, để điều hòa quá lạnh hiện là một “tội ác”.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez đã tuyên bố công khai rằng đất nước cần khẩn cấp tiết kiệm năng lượng, thậm chí khuyến khích nhân viên văn phòng cởi bỏ dây trói để giúp họ mát mẻ hơn. “Tôi đã yêu cầu các bộ trưởng và các nhà quản lý trong cả khu vực công và tư không thắt cà vạt trừ khi cần thiết”. ông nói trong một cuộc họp báo tuần trước.

Đề xuất thú vị này là “động thái” mới nhất trong bối cảnh các nước châu Âu đang nỗ lực tìm cách giải quyết song song đó là những đợt nắng nóng gay gắt làm tăng nhu cầu năng lượng. và xung đột chính trị đang làm phức tạp thêm nguồn cung cấp năng lượng. Các quốc gia, bao gồm cả Tây Ban Nha, đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để không phụ thuộc vào khí đốt do Nga cung cấp.

Theo tường thuật trên báo Người giám hộTháng trước, Hy Lạp và Ý đã công bố những hạn chế tương tự đối với việc sử dụng năng lượng khi làm mát các tòa nhà công cộng, yêu cầu điều hòa nhiệt độ phải được đặt ở nhiệt độ 27 độ C hoặc cao hơn. .

Pháp đã ra lệnh cho các cơ sở công cộng đặt máy điều hòa nhiệt độ cao hơn vào mùa hè và thấp hơn vào mùa đông, và sẽ phạt các doanh nghiệp sử dụng máy điều hòa nhiệt độ lên tới 750 euro nếu họ để cửa mở. . Thành phố Hanover, Đức, đã cấm sử dụng máy điều hòa không khí di động và quạt sưởi ở mọi nơi, trừ bệnh viện và trường học.

Hàng loạt nước châu Âu cấm đặt điều hòa nhiệt độ dưới 27 độ C - Ảnh 2.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez đã kêu gọi đất nước tiết kiệm năng lượng bằng mọi cách có thể, bao gồm cả việc cởi bỏ cà vạt để giữ được phong độ.

Nhưng không phải ai cũng thoải mái chấp nhận những biện pháp mới này. Chủ tịch thành phố Madrid, Isabel Díaz Ayuso, chia sẻ trên Twitter: “Madrid sẽ không áp dụng. Điều này gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến cả du lịch và tiêu dùng ”.

Ở châu Âu, nơi một số quốc gia có khí hậu nói chung là ôn hòa hơn nhiều so với các quốc gia khác, ít hơn 10% số hộ gia đình có điều hòa nhiệt độ, so với hơn 90% số hộ gia đình ở các quốc gia khác. các nước như Mỹ hoặc Đông Á. Nhưng khi các đợt nắng nóng gia tăng, Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự đoán châu Âu sẽ tăng gần gấp ba lần nguồn cung máy điều hòa không khí, lên 275 triệu chiếc vào năm 2050.

Tham khảo The Verge

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/mot-loat-quoc-gia-chau-au-cam-dat-nhiet-do-dieu-hoa-duoi-27-do-c-7202248101053984.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button