Kinh Doanh

Một năm đầy thách thức nhưng tự hào của Dược Hậu Giang


Trong quý 3 năm 2021, ngành dược phẩm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Giữa khó khăn chung của thị trường, DHG Pharma vẫn lội ngược dòng ngoạn mục nhờ nỗ lực thích ứng nhanh chóng. Cùng quý, công ty ghi nhận doanh thu thuần 944 tỷ đồng (tăng 9,2%) so với cùng kỳ.

Nhờ đó, DHG Pharma đã 9 năm liên tiếp đứng vững trong “50 Công ty niêm yết tốt nhất” Forbes; 10 năm “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” kể từ Nhịp cầu đầu tư.

Chia sẻ về kết quả này, Tổng Giám đốc DHG Pharma – Masashi Nakaura cho biết: “Covid-19 đã tạo ra nhiều thách thức cho ngành dược phẩm. Đảm bảo nguồn nguyên liệu, ổn định chuỗi cung ứng, vận chuyển và duy trì năng lực sản xuất là 3 vấn đề khó khăn nhất trong thời kỳ đại dịch, cũng là 3 yếu tố quan trọng đối với bất kỳ công ty sản xuất nào. Tuy nhiên, DHG Pharma đã vững vàng vượt qua nhờ sự chung sức, đồng lòng của các phòng ban và toàn thể CBCNV Công ty.

Số hóa được coi là “chìa khóa” giúp DHG Pharma vận hành trơn tru giữa đại thù. Các bộ phận được liên kết chặt chẽ và thông tin đầy đủ thông qua hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP). Bộ phận Sản xuất đã kích hoạt chiến dịch “3 tại chỗ”, phân chia tài nguyên theo cả hai hướng cô lập và luân chuyển sản xuất. Bộ phận thu mua dự trữ nguyên vật liệu đúng thời hạn, giá cả ổn định theo Kế hoạch liên tục kinh doanh (BCP). Hệ thống phân phối (DMS) và dữ liệu được đồng bộ hóa qua Đám mây (Cloud) tự động hóa tất cả các hoạt động từ Kho đến Bán hàng.

Một năm đầy thử thách nhưng đầy tự hào của DHG Pharma - ảnh 1

Ông Masashi Nakaura – Tổng Giám đốc DHG Pharma

DHG Pharma là một trong số ít doanh nghiệp tăng trưởng mạnh ở kênh dược phẩm, thông hàng giữa thách thức chuỗi cung ứng của toàn ngành. Doanh nghiệp thậm chí còn mở rộng mạng lưới phân phối từ 28.000 quầy thuốc lên 30.000. Đồng thời, phòng kinh doanh cố gắng tương tác với các nhà thuốc trên 63 tỉnh thành thông qua tất cả các mạng xã hội.

Trên kênh Bệnh viện, DHG Pharma ghi nhận thành tích đột phá khi có hơn 100 sản phẩm từ 2 dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP Nhật Bản, liên tục nâng hạng nhóm nhà thầu từ N4 lên N2, doanh thu tăng trưởng trong bối cảnh hệ thống bệnh viện gặp nhiều khó khăn trong đại dịch

Khuyến mại thuốc song hành với các sự kiện, hội nghị khách hàng nhưng năm ngoái hầu như không thể triển khai triệt để. Nhằm thông tin đầy đủ đến giới chuyên môn và người tiêu dùng về Japan-GMP, Phòng Tiếp thị đã chủ động tổ chức các hội thảo trực tuyến và tiếp thị kỹ thuật số sáng tạo, qua đó giúp các bác sĩ, dược sĩ có thêm kênh thông tin. Để tin tưởng lựa chọn thuốc đạt tiêu chuẩn GMP Nhật Bản cho người bệnh. Người tiêu dùng hiểu rõ hơn về Japan-GMP và ngày càng tin tưởng sử dụng các sản phẩm của DHG Pharma, theo khảo sát trên Vnexpress.

Một năm đầy thử thách nhưng đầy tự hào của DHG Pharma - ảnh 2

Đội ngũ marketing DHG Pharma – đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt huyết

Japan-GMP cũng là “tấm giấy thông hành” giúp DHG Pharma chinh phục mục tiêu xuất khẩu và thâm nhập thành công vào các thị trường lớn. Thuốc giảm đau, hạ sốt Hapacol, kháng sinh Klamentin… tiếp tục đóng góp lớn vào doanh thu xuất khẩu.

n

Ngoài việc duy trì 2 dây chuyền hiện có, DHG Pharma sẽ chứng nhận thêm 2 dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP Nhật Bản vào năm 2022, tập trung vào các bệnh tim mạch và tiểu đường đang gia tăng, mang lại nhiều cơ hội hơn cho người dân. thuốc chất lượng quốc tế với giá cả phải chăng hơn. Masashi Nakaura bày tỏ tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng lạc quan, mặc dù đại dịch vẫn tiếp diễn cho đến năm 2022.

Có thể nói, tăng trưởng đến từ chiến lược quản lý thích ứng nhanh, nhưng ông Masashi Nakaura nhấn mạnh: “Con người là yếu tố then chốt để vượt qua mọi khó khăn. Chúng tôi không thể đạt được kết quả đáng kể này nếu không có 3.000 nhân viên làm việc chăm chỉ và tận tâm. Họ đã làm việc trên công trường trong nhiều tháng để giữ cho dây chuyền sản xuất ở công suất cao nhất ”.

DHG Pharma không giảm quy mô nhân sự và lương thưởng trong thời gian đại dịch, ngược lại, liên tục hỗ trợ về mặt tinh thần và tài chính cho nhân viên. Nhân viên duy trì tinh thần làm việc ở mức cao nhất, thâm niên ngày càng cao. Dựa trên sự bình chọn của người lao động, DHG Pharma tiếp tục được Anphabe đưa vào danh sách “100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam”, “50 Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Hấp Dẫn” 2 năm liên tiếp.

Một năm đầy thử thách nhưng đầy tự hào của DHG Pharma - ảnh 3

Sản phẩm Hapacol của Dược Hậu Giang đồng hành cùng chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19

Nhìn lại chặng đường một năm qua, Tổng Giám đốc Masashi Nakaura nhận định: “Năm 2021 đánh dấu thập kỷ đổi mới, là năm DHG Pharma nỗ lực vượt qua đại dịch để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng quốc tế. Tiếp tục thành tích này, chúng tôi đặt mục tiêu rằng trong Năm 2022, chúng tôi sẽ tăng cường tuyển dụng nhân tài, nâng tầm hình ảnh DHG Pharma từ một công ty dược trong nước thành một công ty quốc tế, trong 5 năm tới, DHG Pharma có tốc độ tăng trưởng ổn định 6-7% / năm.

Để sản phẩm đến tay người dân dễ dàng, DHG Pharma sẽ tập trung đưa nhiều sản phẩm vào các chuỗi nhà thuốc lớn và đẩy mạnh kênh thương mại điện tử vào năm 2022. Thực phẩm chức năng và mỹ phẩm cũng là hai hướng đi. Là bước quan trọng đưa doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng trong việc tự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Hiện tại, công ty đã có nhiều sản phẩm bổ sung chất lượng cao như: NattoEnzym nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, Naturenz sở hữu công nghệ tiêu chuẩn hóa hướng gan, Bocalex Multi chất lượng quốc tế… đã sẵn sàng niêm yết trên sàn thương mại điện tử. cái chết.

Một năm đầy thử thách nhưng đầy tự hào của DHG Pharma - ảnh 4

Sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng

GPQC: 24e / 2021 / XNQC / QLD

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button