Du Lịch

Một ngày buồn ở Geylang hậu Covid-19

SingaporeNổi tiếng là “vùng đất tội lỗi đầy bí mật” và sầm uất, Geylang đã thay đổi đến mức những người dân sống ở đây thậm chí còn không nhận ra.

Marielle Descalsota, sinh ra tại Philippines, dành một ngày lang thang khu đèn đỏ Geylang để mang đến cho độc giả cái nhìn chân thực nhất về nơi từng rất sầm uất sau Covid-19 này.

Đường chính ở Geylang.  Ảnh: Insider

Đường chính ở Geylang. Hình ảnh: Người trong cuộc

Toàn bộ khu Geylang có diện tích 10 km vuông, khu đèn đỏ nằm trên những con đường số chẵn, mà người dân địa phương gọi là lorongs ở khu vực phía Tây Nam.

Descalsota nói: “Khu đèn đỏ hợp pháp duy nhất ở Singapore này từng rất sầm uất. Nhưng đại dịch đã biến nó thành một vùng đất buồn tẻ không thể hồi sinh trong hai năm, khi các doanh nghiệp đóng cửa”.

Cô thuê Cai Yinzhou, một người dân địa phương, làm hướng dẫn viên đi thăm mọi ngóc ngách trên phố vào đầu tháng Năm. Vào ban ngày, rất khó để phân biệt nhà nào trên phố là nhà thổ, nhà nào không. . Khu phố yên tĩnh một cách kỳ lạ, và hầu như không có ai trên đường phố.

Về đêm, không khí cũng không khác mấy. Những con đường chính của Geylang trước đây đầy sức sống, tấp nập xe cộ qua lại, những phố đèn đỏ … vẫn buồn tẻ. “Chính phủ mới cho phép các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giải trí mở cửa trở lại vào đầu tháng trước. Nhưng các nhà thổ thì không”, Yinzhou nói.

Một nhà chứa vẫn đóng cửa.  Ảnh: Insider

Một nhà chứa vẫn đóng cửa. Hình ảnh: Người trong cuộc

Tại Singapore, các nhà thổ phải được chính phủ cấp phép và quản lý, Yinzhou nói thêm. Hơn 100 nhà thổ do ba bộ: Nhân lực, Y tế và Nội vụ quản lý. Trước khi có dịch, mỗi gái mại dâm có thể kiếm được từ 2.900 đến 4.000 USD một tháng. Tuy nhiên, nhiều gái mại dâm sống trong khu vực lân cận cho biết họ rất hối hận khi lựa chọn công việc này. Nếu được chọn lại, họ sẽ làm điều gì đó khác biệt.

“Tôi không còn nhận ra nơi này nữa. Đối với tôi, Geylang là đèn neon rực rỡ, xe cộ đông đúc. Giờ đây, mọi thứ ở đây đều tối tăm”, Sherry, một cựu gái mại dâm, cho biết. Hiện tại, cô ấy có một công việc khác.

Mặc dù các nhà thổ chưa mở cửa, Geylang vẫn có những vị khách quen ghé lại uống nước tại các vườn bia địa phương. Những khu vườn bia này là một trong những khu vực nhộn nhịp nhất trong khu vực ngay bây giờ.

Vườn bia là nơi sầm uất nhất khu vực hiện nay.  Ảnh: Insider

Vườn bia là nơi sầm uất nhất khu vực hiện nay. Hình ảnh: Người trong cuộc

Anh minh (Dựa theo Người trong cuộc)

Nguồn: https://vnexpress.net/mot-ngay-buon-o-geylang-hau-covid-19-4464349.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button