Giáo Dục

Một ngày của thầy cô online

Một ngày của giáo viên trực tuyến - Ảnh 1.

Căn phòng chỉ có một cái bàn. Giờ học chéo giờ, cô giáo Tiến lên lớp, cô Giang chấm bài. Cùng là giáo viên toán trung học cơ sở, họ chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn và bài học kinh nghiệm từ việc giảng dạy trực tuyến

Cùng thuộc thế hệ 9X, cùng là giáo viên THCS vừa phải phụ trách lớp đầu cấp, lớp cuối cấp vừa kiêm nhiệm công tác chủ nhiệm, cặp đôi thầy giáo Nguyễn Duy Tiến (giáo viên Trường THCS Nghĩa Tân) – Phan Thị Hương Giang ( cô giáo trường THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy, Hà Nội) đã có những ngày tháng khó quên.

Một ngày của họ bắt đầu từ 6h sáng với nhiều việc để chăm sóc cậu con trai chưa đầy 1 tuổi và chuẩn bị đồ dùng, giáo án cho buổi học đầu tiên. Vừa phụ trách giảng dạy bộ môn của mình trên mạng, anh vừa phải điều khiển các lớp khác của lớp chủ nhiệm. Học sinh đến muộn, học sinh gặp sự cố thiết bị, giáo viên bộ môn cần phối hợp, phụ huynh thắc mắc, cần hỗ trợ… đều phải đồng loạt giải quyết trong khung thời gian eo hẹp.

Là chủ nhiệm mới chưa từng gặp mặt trực tiếp nên thầy Tiến và cô Giang đều phải tận dụng tối đa cơ hội để tâm sự, trò chuyện với học sinh và phụ huynh, tìm cách gần gũi học sinh hơn, giải quyết. các vấn đề phát sinh từ các bài học trong ngày. Họ thường kết thúc ngày làm việc sau 12h đêm vì phải chấm bài, thiết kế bài, tạo trò chơi hay các hình thức tương tác với học sinh … Lúc đó, cậu con trai nhỏ đã ngủ từ lâu.

Ngày 20 tháng 11 của họ cũng đến một cách đặc biệt. Không có những lễ hội tưng bừng, nhưng họ có những khoảng thời gian bên nhau, vui chơi cùng con cái như một cách tiếp thêm năng lượng để tiếp tục một năm học đầy thử thách.

Một ngày của giáo viên trực tuyến - Ảnh 2.

Khi chơi với trẻ, cô giáo Tiến vẫn trực nhật giải đáp thắc mắc cùng phụ huynh

Một ngày của nhà giáo trực tuyến - Ảnh 3.

Có những lúc tôi vừa trông con vừa chuẩn bị bài.

Một ngày của giáo viên trực tuyến - Ảnh 4.

Những lúc rảnh rỗi cô giáo lại “lên mạng” để vui chơi cùng trẻ.

Một ngày của giáo viên trực tuyến - Ảnh 5.

Khi cô giáo nói chuyện với phụ huynh chuẩn bị bữa tối, bé Đô bám mẹ

Một ngày của giáo viên trực tuyến - Ảnh 6.

Hay cho con ăn vặt trong khi thầy Tiến vẫn đang say sưa giảng dạy trong phòng

Một ngày của giáo viên trực tuyến - Ảnh 7.

Có những buổi tối, thầy trò trao đổi kinh nghiệm khi dạy học trực tuyến. Đôi khi họ cho tôi một chút thời gian để thư giãn …

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/mot-ngay-cua-thay-co-online-20211119212434195.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button