Giáo Dục

Một phó giám đốc Sở GD- ĐT xin thôi việc vì “áp lực” thi lớp 10 | Giáo dục

Chiều 28/5, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, Dương Tấn Hiền cho biết đã nhận được đơn từ chức của ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ vì không đồng ý với quyết định điều động của cấp trên làm Chủ tịch Hội đồng. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Năm học 2021 – 2022 dự kiến ​​diễn ra vào ngày 5-6 / 6 / 2021. “UBND TP.Cần Thơ đã giao Sở Nội vụ mời ông Lợi đến làm việc để tìm hiểu nguyện vọng, động viên ông Lợi. tìm cách giải quyết tốt nhất, trường hợp ông Lợi vẫn bảo lưu xin nghỉ cũng phải giải quyết theo quy định của pháp luật, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phải bố trí, sắp xếp, bổ sung nhân sự. để không ảnh hưởng đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới ”, ông Hiển nói.
Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cũng cho rằng ông Lợi nhiều năm phụ trách khối tiểu học nên khi được phân công làm Chủ tịch Hội đồng. Ôn thi vào lớp 10 sẽ không phải chịu áp lực lớn. Tuy nhiên, theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở được quyền phân công nhiệm vụ khác cho phó giám đốc.

“Bên cạnh đó, kỳ thi năm nay, việc bố trí nhân sự cho Hội đồng ra đề thi vào lớp 10 tại Cần Thơ là rất khó. Ngoài yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ, theo quy định, cán bộ Sở có con em, học sinh dự thi. sẽ không được tham gia Hội đồng coi thi Thực tế, Phó Giám đốc phụ trách khối THPT và hai lãnh đạo phòng chuyên môn của Sở GD-ĐT Cần Thơ đều có con em tham gia coi thi nên không. có thể giao cho Hội đồng nên lãnh đạo Sở giao cho ông Lợi ”, ông Hiền nói.

Cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Võ Minh Lợi, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ giải thích thêm: “Nhiều năm tôi phụ trách cấp tiểu học nhưng giờ mới được phân công chấm thi. Tuyển sinh lớp 10, Tôi thấy không thể hoàn thành nhiệm vụ. Mặc dù đã kháng cáo nhưng không được chấp nhận. Vì uy tín của cá nhân tôi và ngành giáo dục, tôi đành chấp nhận từ chức ”.

Trước đó, trong bản tường trình trình bày vụ việc, ông Lợi cũng cho biết, nhiều năm qua, giáo dục THCS có nhiều thay đổi nhưng ông không được thông báo về những thay đổi cụ thể, chính thức trong hệ thống tư pháp hình sự. quản lý văn bản điện tử và trong các cuộc họp của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ. Tương tự, những thông tin quan trọng về việc tổ chức kỳ thi ông Lợi cũng không biết. Trong khi đó, nhiệm vụ của chủ tịch hội đồng tuyển sinh lớp 10 rất nặng nề khi phải hoàn thành 2 bộ đề thi chính thức và 2 bộ đề thi dự bị cho 2 hệ THPT và chuyên.

Cũng theo ông Lợi, trước đó 5 giờ ngày 19-5, ông nhận được Quyết định số 707 / QĐ-SGDĐT do Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ giao làm Chủ tịch Hội đồng để ban hành. Một đề nghị. kiểm tra đầu vào vào lớp 10 năm học 2021-2022 và phải cách ly. Ngay sau đó, ông Lợi đã gửi đơn khiếu nại đến Giám đốc Sở. Đến 8 giờ ngày 20/5, ông Lợi tiếp tục gửi báo cáo tình hình thực hiện Quyết định đến giám đốc Sở, trong đó nêu rõ: “Tôi xin rút đơn khiếu nại và gửi báo cáo tình hình thực hiện Quyết định đến Giám đốc. Số 707 / QĐ-SGDĐT ”. Tuy nhiên, đến ngày 24/5, ông Lợi nhận được thông báo của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ về việc không thụ lý đơn khiếu nại. Thông báo này cũng được gửi đến các UBND TP Cần Thơ, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy (để báo cáo) và Thanh tra TP.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/mot-pho-giam-doc-so-gd-dt-xin-thoi-viec-vi-ap-luc-thi-lop-10-1390357.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button