Thời Trang

Một số cách khắc phục danh hiệu không mở khóa trên Steam

Khi chơi hầu hết các trò chơi trên Steam, bạn sẽ kiếm được danh hiệu. Các nhà phát triển thêm tính năng này vào trò chơi như một phần thưởng thú vị cho việc hoàn thành các mục tiêu, khám phá bí mật hoặc lập kỷ lục. Bạn có thể hiển thị danh hiệu của mình trên hồ sơ Steam và khoe chúng với bạn bè.

Nhưng đôi khi, bạn có thể gặp vấn đề về tiêu đề không mở khóa. Điều này có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu bạn là một thợ săn danh hiệu đang cố gắng thu thập tất cả các mảnh còn thiếu. Vui lòng làm theo một số bước dưới đây để sửa chữa nó.

Tắt chế độ ngoại tuyến

Chế độ Ngoại tuyến là một cách tuyệt vời để chơi các trò chơi trên Steam mà không cần kết nối internet. Mặc dù tính năng này thường hoạt động mà không gặp trở ngại nào, nhưng đôi khi nó có thể khiến các tựa game trong trò chơi không mở khóa được. Để tắt Chế độ ngoại tuyến của Steam, hãy chọn menu Steam> Go Online từ thanh công cụ trên cùng.

Thông thường, trò chơi vẫn theo dõi các nhiệm vụ và danh hiệu bạn kiếm được khi ngoại tuyến, nhưng chỉ đồng bộ hóa chúng với máy chủ Steam khi bạn trực tuyến. Vì vậy, hãy thử chuyển Steam sang chế độ trực tuyến để khắc phục sự cố.

Đọc hướng dẫn của tiêu đề

Kiểm tra kỹ xem bạn có đang hoàn thành tất cả các yêu cầu để đạt được danh hiệu hay không? Thông thường, các tựa game có mô tả khá mơ hồ, và cực kỳ bí ẩn cho đến khi được mở khóa. Một số trò chơi có các quy trình rất đặc biệt mà bạn cần phải trải qua để mở khóa một danh hiệu.

Một số cách khắc phục các tựa game không mở khóa được trên Steam - ảnh 1

Đọc kỹ hướng dẫn liên quan đến tiêu đề bạn cần

Để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện theo tất cả các bước cần thiết (cả các hành động bắt buộc và thứ tự thực hiện chúng), hãy xem hướng dẫn để có được danh hiệu. Duyệt qua các hướng dẫn của Steam và bạn có thể tìm thấy thông tin và tài nguyên hữu ích. Hoặc bạn cũng có thể truy cập một trang web chuyên cung cấp các bài hướng dẫn như TrueSteamAchievements (www.truesteamachievements.com).

Làm ơn hãy kiên nhẫn

Trong hầu hết các trò chơi, thành tích sẽ mở khóa ngay sau khi bạn hoàn thành các yêu cầu của nó, nhưng điều này không đúng với mọi trò chơi. Trong một số trò chơi, mặc dù bạn đã mở khóa tiêu đề về mặt kỹ thuật, nhưng nó sẽ không hiển thị thông báo hoặc xuất hiện trong hồ sơ Steam cho đến một thời gian sau. Quá trình này có thể mất vài phút, vài giờ hoặc thậm chí vào lần tiếp theo khi bạn khởi chạy trò chơi.

Sự cố này thường xảy ra với các trò chơi có nhiều người chơi hoặc luôn trực tuyến, có thể do kết nối giữa máy chủ bị gián đoạn và lượng yêu cầu trong trò chơi tồn đọng lớn. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi.

Khởi động lại Steam

‘Restart’ là một cách khá đơn giản nhưng rất hiệu quả, nó giải quyết được hầu hết các vấn đề mà người dùng gặp phải. Điều này cũng đúng trong trường hợp tựa game trên Steam không mở khóa. Đầu tiên, đóng trò chơi, sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng Steam trên thanh tác vụ và chọn Thoát. Sau đó khởi chạy Steam và trò chơi.

Tắt các chế độ và phần mềm của bên thứ ba

Nhờ Steam Workshop, bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng các bản mod với các trò chơi trên Steam. Tuy nhiên, đôi khi một số mod khiến tiêu đề không được mở khóa. Điều này có thể là do bản mod đã thay đổi lối chơi hoặc hiệu suất của nhân vật, đến mức không đáp ứng được yêu cầu mở khóa.

Một số cách khắc phục các tựa game không mở khóa được trên Steam - ảnh 2

Mod hoặc phần mềm hỗ trợ có thể gây ra sự cố cho tiêu đề

Điều tương tự cũng xảy ra đối với bất kỳ chương trình bên thứ ba nào có thể đang chạy trong nền tương tác với trò chơi theo một cách nào đó, chẳng hạn như trình theo dõi số liệu thống kê, trình đào tạo, tường lửa, v.v.

Tắt trò chơi, Steam cũng như tất cả các chương trình và mod của bên thứ ba. Sau đó khởi chạy lại trò chơi và cố gắng thu thập cúp.

Đảm bảo trò chơi đến từ Steam

Người chơi có thể thêm các trò chơi không phải Steam vào Steam và khởi chạy chúng thông qua ứng dụng khách. Bạn cũng có thể mua các trò chơi thông qua Steam yêu cầu tài khoản hoặc trình khởi chạy của bên thứ ba để chơi. Trong mọi trường hợp, bạn không thể kiếm được danh hiệu trên Steam. Trình khởi chạy của bên thứ ba (như Origin hoặc Ubisoft Connect) có thể cung cấp các tựa game của riêng mình, nhưng chúng không liên quan đến Steam.

Một số cách khắc phục các tựa game không mở khóa được trên Steam - ảnh 3

Kiểm tra xem game có phải từ Steam hay không?

Nếu bạn không chắc chắn, hãy xem trò chơi trong thư viện Steam của bạn. Bạn sẽ thấy phần Thành tích, bấm Xem Thành tích của Tôi để xem chi tiết tiêu đề. Nếu bạn không thấy thông báo này, trò chơi không hỗ trợ các tựa game trên Steam.

Trong những trường hợp này, không có cách khắc phục. Đối với một trò chơi không phải Steam mà bạn đang chơi thông qua ứng dụng khách Steam, bạn phải mua trò chơi đó từ Steam để có được danh hiệu cho hồ sơ của mình. Đối với các trò chơi được chơi thông qua trình khởi chạy của bên thứ ba, hãy tìm kiếm tiêu đề của ứng dụng đó.Nguồn: https://thanhnien.vn/mot-so-cach-khac-phuc-danh-hieu-khong-mo-khoa-tren-steam-post1460244.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button