Thế Giới

Một thực tập sinh người Việt nói bị đồng nghiệp Nhật bạo hành 2 năm

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thành phố Okayama, miền tây Nhật Bản với đại diện của liên đoàn lao động Fukuyama Union Tanpopo, người Đàn ông việt nam Người nói trên (41 tuổi) nói rằng anh ta đã bị nhiều vết thương do bị lạm dụng, theo Kyodo News.

Thực tập sinh Việt Nam cho biết bị đồng nghiệp Nhật Bản bạo hành suốt 2 năm - Ảnh 1
Cảnh một người đàn ông Việt Nam bị đồng nghiệp Nhật Bản đánh bằng một vật giống như chổi vào tháng 9/2020, trong video do liên đoàn lao động Fukuyama Tanpopo cung cấp cho Kyodo News

Ảnh chụp màn hình KYODO news

Anh ta tuyên bố việc lạm dụng bắt đầu khoảng một tháng sau khi anh ta bắt đầu làm việc tại công ty. Anh ấy đã đến Nhật Bản vào mùa thu năm 2019.

Một đoạn video về vụ bạo lực cho thấy người đàn ông Việt Nam bị một vật giống như chổi đánh vào đầu khi đang làm việc trên một chiếc xe tải.

Người đàn ông này cũng cho biết anh ta bị gãy xương sườn sau khi bị một đồng nghiệp mang giày bảo hộ lao động đá vào người và gãy một chiếc răng sau khi một bộ phận của giàn giáo bị đập vào mặt.

n

thực tập sinh con người Việt Nam bị đồng nghiệp Nhật Bản tố cáo lạm dụng trong 2 năm

Anh ấy đã được bảo vệ sau khi tham khảo ý kiến ​​của liên đoàn lao động vào tháng 10 năm 2021. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy muốn chuyển đến một công ty khác ở Nhật Bản và không báo cáo tình trạng bạo lực cho cảnh sát.

Phát biểu tại cuộc họp báo thông qua một phiên dịch viên, người đàn ông này cho biết anh giữ im lặng vì không muốn gây rắc rối cho gia đình và nhiều thực tập sinh kỹ thuật khác. Anh ta đang yêu cầu một lời xin lỗi và bồi thường từ công ty xây dựng và tổ chức giám sát đã sắp xếp cho anh ta làm việc tại công ty đó.

Một luật sư đại diện cho công ty xây dựng từ chối bình luận, cho rằng vụ việc đang trong quá trình giải quyết và đại diện của tổ chức giám sát đã có phản ứng tương tự, theo Kyodo News.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/mot-thuc-tap-sinh-nguoi-viet-noi-bi-dong-nghiep-nhat-bao-hanh-2-nam-post1422268.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button