Thể Thao

Một trọng tài là F0, giải boxing quốc gia phải đưa 10 huấn luyện viên làm trọng tài

Một trọng tài là F0, giải quyền anh toàn quốc phải lấy 10 huấn luyện viên làm trọng tài - Ảnh 1.

Các vận động viên tranh tài tại Giải vô địch Boxing nam nữ toàn quốc năm 2021 tỉnh Bắc Ninh – Ảnh: BẮC NINH NEWS

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ đầu năm 2021 đến nay, quyền Anh Việt Nam chưa thể tổ chức bất kỳ giải đấu nào. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của các vận động viên.

Với sự nỗ lực hết mình của Tổng cục Thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh, Liên đoàn Quyền anh Việt Nam (VBF) đã tổ chức Giải vô địch Boxing nam nữ toàn quốc tại Bắc Ninh từ ngày 29 Tết. -11 đến 6-12.

Đây là giải đấu quan trọng để các địa phương trên cả nước đánh giá khả năng của các vận động viên sau một năm dài tập luyện dưới ảnh hưởng của dịch COVID-19. Qua đó cũng là cơ sở để tuyển chọn vận động viên cho đội tuyển quyền anh quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 năm 2022. Tham dự giải có hơn 200 vận động viên đến từ 25 đoàn trong cả nước.

Mặc dù các quy định rất nghiêm ngặt đã được áp dụng trong việc ngăn chặn COVID-19, nhưng thật không may trong suốt giải đấu, một trọng tài đã cho kết quả dương tính với COVID-19. Điều này đã khiến giải đấu phải tạm dừng.

Theo rà soát của Ban tổ chức giải, có 18 trọng tài được xác định là F1, F2 của trường hợp F0 này. 18 trọng tài này do đó buộc phải thực hiện cách ly, không thể tham gia làm nhiệm vụ.

Giải đấu do đó chỉ có 3 trọng tài được điều hành và không thể tổ chức nếu không có sự bổ sung, điều chỉnh. Trước khó khăn này, Ban tổ chức giải đấu, đặc biệt là VBF đã rất nỗ lực để tìm ra hướng giải quyết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ OnlineÔng Nguyễn Duy Hưng – Phó chủ tịch VBF – cho biết, sau một ngày bị đình chỉ, ban tổ chức giải trong đó có ông đã mất ăn mất ngủ để tìm cách giải tiếp tục. Việc hủy giải quá dễ mà vận động viên là người thiệt thòi nhất.

Cuối cùng, giải pháp được đưa ra và được các địa phương chấp thuận là: Mời 10 trọng tài (trong đó có 2 trọng tài quốc tế và 8 trọng tài quốc gia) là huấn luyện viên của các đội tham dự. quản lý giải đấu.

Sau khi được sự đồng ý của trọng tài và các địa phương tham gia, BTC quyết định tiếp tục tổ chức giải.

Số lượng thành viên đánh giá cũng giảm từ 5 xuống còn 3 nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ luật pháp quốc tế. Chiều 1/12, giải boxing nam – nữ toàn quốc đã được diễn ra trở lại khiến các vận động viên rất vui mừng.

Ông Duy Hùng cho biết: “Từ đầu năm đến nay, các giải đấu đều bị hủy, chỉ còn cái này, nếu không thi đấu được thì VĐV sẽ rất thiệt thòi. Trong khi đó, giải đấu cũng là cơ hội để tuyển chọn vận động viên tham dự SEA Games 31. Tại SEA Games 31, Bắc Ninh cũng là đơn vị đăng cai môn quyền anh.

Vì vậy, chúng tôi coi giải này như tiền SEA Games, tập dượt cho công tác tổ chức. Dựa trên kinh nghiệm quý báu này, khi SEA Games 31 diễn ra, ban tổ chức sẽ có đầy đủ kịch bản để ứng phó. Không thể vì một vận động viên và một trọng tài là F0 mà giải đấu phải hủy bỏ, như vậy Việt Nam sẽ mất uy tín với bạn bè quốc tế.

Cách làm sáng tạo của VBF cũng như Ban tổ chức giải đã được các địa phương hết sức ủng hộ. Qua cách xử lý tình huống của VBF, sắp tới khi nhiều giải thể thao quốc gia được tổ chức, ban tổ chức cũng có thể lấy đó làm kinh nghiệm để đối phó với dịch COVID-19.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm giành vé dự Olympic Tokyo 2021 Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm giành vé dự Olympic Tokyo 2021

TTO – Ngày 4-7, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã trở thành VĐV cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam giành vé chính thức dự Olympic Tokyo 2021. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử quyền anh Việt Nam xuất hiện một nữ VĐV. giành vé tham dự Thế vận hội.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/mot-trong-tai-la-f0-giai-boxing-quoc-gia-phai-dua-10-huan-luyen-vien-lam-trong-tai-20211201171450464.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button