Giáo Dục

Một trường ở Quảng Nam có 159 học sinh test nhanh dương tính nCoV

159 học sinh trường trung học nội trú Nam Trà My có kết quả dương tính với Covid-19 đang được xét nghiệm PCR để xác nhận.

Ngày 27/10, Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 qua test nhanh sàng lọc các trường học trên địa bàn xã Trà Mai. Trong đó, 159 trẻ của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nam Trà My có kết quả dương tính và đang được xét nghiệm PCR để xác nhận.

Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Trường THCS Trà Mai, trưa 27/10.

Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Trường THCS Trà Mai, trưa 27/10.

Trường THCS Trà Mai ghi nhận 8 em dương tính với kết quả xét nghiệm PCR và 262 em sáng nay đang được lấy mẫu xét nghiệm nhanh. Trường THPT Nam Trà My ghi nhận hai học sinh bị nCoV.

Tại Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Trà Mai, qua test nhanh có hai học sinh dương tính, lấy mẫu xét nghiệm các học sinh còn lại.

Ổ dịch tại huyện Nam Trà My được phát hiện vào chiều 24/10, khi một nhân viên hợp đồng của Trường phổ thông dân tộc bán trú, THCS Trà Tập đi làm bài thi Covid-19, đang hoàn tất thủ tục để thi. thi viên chức giáo dục. . Kết quả tích cực. Tại huyện Nam Trà My, người này tạm trú tại xã Trà Mai nhưng gửi con cho ông bà ngoại ở phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ. Cuối tuần, cô thường về Tam Kỳ thăm các con.

Ngành Y tế Quảng Nam cho biết, ổ dịch trên địa bàn huyện Nam Trà My diễn biến khá phức tạp, chưa xác định được nguồn lây.

Chính quyền huyện Nam Trà My đã phong tỏa 3 khu vực xảy ra vụ F0 với 48 hộ dân ở xã Trà Mai. Toàn huyện Nam Trà My đã dừng hoạt động với hơn 30 người, các quán cà phê, nhà hàng đều được bán để mang đi. Bốn khu cách ly tập trung được thành lập gồm Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS và Trường THCS Trà Tập; Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nam Trà My; Trường THCS Kim Đồng, xã Trà Mai; Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp Nam Trà My và khu dự phòng là trung tâm văn hóa thể thao, truyền thanh – truyền hình của huyện.

Nam Trà My có 10 xã nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Quảng Nam, trên ngã ba giáp ranh giữa Quảng Ngãi và Kon Tum. Đây là lần đầu tiên địa phương ghi nhận dịch Covid-19. Xã Trà Mai là trung tâm của huyện miền núi này.

Tại Quảng Nam, từ ngày 18/7 đến nay đã ghi nhận 1.037 trường hợp mắc bệnh. Trong đó, 187 ca cộng đồng, 566 ca nhiễm thứ phát được cách ly trước khi phát hiện, 201 ca ngoại tỉnh và 83 ca ngoại nhập.

Đắc Thanh