Kinh Doanh

MSB công bố kết quả kinh doanh trước kiểm toán năm 2021


MSB công bố kết quả kinh doanh trước kiểm toán năm 2021 - ảnh 1

MSB đã kết thúc một năm khá thành công trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn và khẳng định quyết tâm bứt phá khi đặt ra những mục tiêu lớn cho năm tới.

Hoàn thành sớm nhiều mục tiêu kinh doanh

Với lợi nhuận trước thuế 5.168 tỷ đồng tính riêng mảng ngân hàng, MSB đã vượt gần 58% kế hoạch 3.280 tỷ đồng mà ĐHĐCĐ thông qua hồi đầu năm. Một số chỉ tiêu khác cũng được hoàn thành ở mức cao như tổng tài sản đạt 203,7 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 15% so với đầu năm, vượt kế hoạch 190 nghìn tỷ đồng, vốn điều lệ tăng 30% lên 15,275 tỷ đồng. .

Tín dụng tăng trưởng trên 20% theo chỉ tiêu Ngân hàng Nhà nước giao, kết hợp với cơ cấu nguồn vốn hiệu quả khiến thu nhập lãi thuần của ngân hàng đạt 6.112 tỷ đồng, tăng gần 30% so với cùng kỳ, chiếm tỷ trọng lớn hơn. 58% tổng cơ cấu thu nhập ròng của ngân hàng. Trong đó, thu nhập ngoài lãi tăng trưởng 92% so với năm 2020 với sự đóng góp mạnh mẽ từ tăng trưởng doanh thu hoạt động dịch vụ, kinh doanh ngoại hối và góp vốn mua cổ phần. Tiền gửi của khách hàng tăng hơn 8% lên 94.616 tỷ đồng, trong đó Casa chiếm khoảng 36%, đứng trong top đầu thị trường ngân hàng.

Năm 2021, MSB cũng đạt được kết quả tốt trong quản lý rủi ro và kiểm soát nợ xấu. Ngay từ quý I, ngân hàng đã hoàn thành sớm cả 3 trụ cột của Basel II và bắt đầu áp dụng tiêu chuẩn Basel III trong quản lý rủi ro. Ngân hàng được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm từ B2 lên B1 trong đợt đánh giá hồi tháng 5 sau khi cho thấy những cải thiện rõ rệt về chất lượng tài sản, nguồn vốn và xử lý nợ xấu. Hệ số CAR theo dữ liệu riêng lẻ của MSB cho năm 2021 đạt 11,24%. Nợ xấu cuối năm ở mức 1,15% cũng là con số thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Đây là một nỗ lực rất lớn của ngân hàng trong bối cảnh đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngân hàng đã thực hiện cơ cấu lại nợ cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 theo Thông tư 01 và Thông tư 14 của NHNN và đã trích lập dự phòng đầy đủ.

Chuyển đổi kỹ thuật số mạnh mẽ

MSB công bố kết quả kinh doanh trước kiểm toán năm 2021 - ảnh 2

Sau khi ngân hàng số Tnex đi vào hoạt động được gần hai năm, MSB đã đạt được một số kết quả bước đầu khả quan, kỳ vọng đạt mục tiêu 3 triệu người dùng sau 3 năm đầu tiên và góp phần giảm hệ số CIR của ngân hàng. xuống dưới 45% vào năm 2023. Song hành với ngân hàng số này là các dự án chuyển đổi số, số hóa một phần các ngân hàng hiện hữu cũng được MSB triển khai mạnh mẽ, đầu tư bài bản cả về tiềm lực và nguồn lực tài chính. và con người. Ngân hàng đã ký gói hợp tác với đối tác tư vấn BCG để triển khai đề án chiến lược chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Sau khi áp dụng thành công ekyc trong việc mở tài khoản, ngân hàng sẽ tiến hành thử nghiệm hình thức cho vay trực tuyến với thủ tục rút gọn và đơn giản hơn rất nhiều so với trước đây. Số hóa sẽ giúp ngân hàng giảm thiểu quy trình và chi phí vận hành, nâng cao hiệu quả công việc và mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Dự án thay thế ngân hàng lõi cũng đã bắt đầu tạo nền tảng cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngân hàng.

n

Thiết lập các cột mốc mới trên thị trường chứng khoán

Sau khi chào sàn với giá tham chiếu 15.000 đồng / cổ phiếu vào ngày 23/12/2020, đến nay, sau khi trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 30% vào tháng 10/2021, thị giá MSB tiếp tục tăng và lập đỉnh. Mới. Ngoài ra, MSB cũng vào rổ VN Diamond và VN Finlead sau khoảng nửa năm niêm yết. Tính theo giá đóng cửa năm 2021 là 29.000 đồng / cổ phiếu, MSB có giá trị vốn hóa 44.297 tỷ đồng, P / E và P / B lần lượt là 10,73 và gấp 2 lần, cổ phiếu của Ngân hàng vẫn đang được định giá. Mức giá hấp dẫn khi các chỉ số thị trường đều dưới mức trung bình của ngành. Với kết quả kinh doanh đột phá, MSB được các nhà đầu tư giá trị chú ý và được kỳ vọng nhiều tiềm năng tăng trưởng mạnh vào năm 2022.

Về hoạt động kinh doanh, MSB đặt mục tiêu đến năm 2022 đạt lợi nhuận trước thuế 6.800 tỷ đồng – tương đương 30%, tăng trưởng tín dụng trên 20% tùy theo phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước, quy mô tài sản 230.000 tỷ đồng. . . Chiến lược tập trung chuyển đổi số và số hóa các ngân hàng hiện hữu tiếp tục được MSB đẩy mạnh với mục tiêu lọt vào nhóm ngân hàng có tỷ lệ CASA trên tổng tiền gửi cao nhất hệ thống vào năm 2022.

Về MSB

Được thành lập từ năm 1991, MSB ra đời trong thời kỳ kinh tế Việt Nam mở cửa và phát triển. Hơn 30 năm hình thành và phát triển, ngân hàng đã không ngừng vươn lên, tạo nên nhiều dấu mốc quan trọng trong ngành tài chính ngân hàng. MSB hiện có hơn 260 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 500 ngân hàng đại lý tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội ngũ gần 5.000 nhân viên, phục vụ gần 2,6 triệu khách hàng cá nhân và gần 60.000 khách hàng doanh nghiệp.

Để biết chi tiết xem tại website:

www.msb.com.vn

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button