Thể Thao

MU nhận thưởng kém xa đội bóng vô địch V-League 2023

Hai bàn thắng của Casemiro và Marcus Rashford vào lưới Newcastle đã mang về cho MU chiếc cúp đầu tiên sau 6 năm chờ đợi. Tiêu đề này có ý nghĩa tinh thần chính, nhưng không phải là kinh tế. Theo tiết lộ của Daily Mirror, số tiền thưởng dành cho nhà vô địch Cúp Liên đoàn Anh chỉ là 100 nghìn bảng.

Đó được coi là một con số tồi tệ đối với một nhà vô địch. 100.000 bảng chỉ bằng một nửa lương tuần của Rashford, 1/3 lương tuần của Casemiro và hơn 1/4 lương của David De Gea một chút. Trong đó, 100 nghìn bảng tương đương 2,8 tỷ đồng, thấp hơn số tiền 3 tỷ đồng mà Hà Nội FC nhận được khi vô địch V-League, và chỉ xấp xỉ một nửa số tiền mà nhà vô địch nhận được. V-League 2023 sẽ nhận (5 tỷ đồng).

Vị trí thứ hai tại Cúp Liên đoàn Anh, Newcastle chỉ nhận được 50.000 bảng tiền thưởng. Số tiền này chỉ bằng 1/3 mức lương của Kieran Trippier, cầu thủ hưởng lương cao nhất Newcastle (145 nghìn bảng/tuần). Con số này cũng ngang với lương tháng của tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier (60 nghìn USD/tháng). Tuy nhiên, đó chỉ là một phần thưởng. Thực tế, hai đội vào chung kết tại Wembley sẽ chia nhau số tiền bán vé từ 87.306 khán giả.

Cũng theo tiết lộ của Daily Mail, hai đội thua ở bán kết Cúp Liên đoàn Anh là Nottingham Forest và Southampton chỉ nhận được 25.000 bảng mỗi đội, cộng với tiền vé. Các đội còn lại, bao gồm cả bốn đội đã bị loại ở tứ kết, sẽ không nhận được một xu nào, cũng như tiền bán vé.

Đặt trong bối cảnh MU và Newcastle được dự Champions League mùa tới, mới thấy tiền thưởng Cúp Liên đoàn nghèo nàn đến thế nào. Chỉ riêng việc giành vé dự Champions League đã mang về hơn 50 triệu bảng, chưa kể thứ hạng ở Premier League cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mức thưởng.

Cụ thể, số tiền thưởng cho Champions League là 13,2 triệu bảng. Nếu về thứ ba sẽ có thêm 39,6 triệu bảng, vị trí thứ tư là 37,4 triệu bảng. Hiện MU đang đứng thứ 3 còn Newcastle đứng thứ 5 nhưng chỉ kém Spurs 4 điểm và đá ít hơn 2 trận.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao-24h/vo-dich-cup-lien-doan-anh-mu-nhan-thuong-kem-xa-doi-bong-vo-dich-vleague-2023-20230226091037303.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button