Thế Giới

Mưa cá ở thành phố Mỹ

Mưa cá ở thành phố Mỹ - ảnh 1

Một trong những con cá từ trên trời rơi xuống thành phố Texarkana

Ngày 30 tháng 12 năm 2021, báo Texarkana Gazette PV nhận được cuộc gọi của nhiều người dân trên địa bàn thành phố báo về một hiện tượng hiếm gặp: mưa cá. Nhiều người tỏ ra hoảng sợ khi phát hiện cá từ trên trời rơi xuống.

Sau đó, tài khoản Facebook chính thức của thành phố Texarkana đã đăng cảnh báo về tình trạng nơi đây vừa phải đón “cơn mưa động vật”. Theo Tạp chí Địa lý quốc gia, cái gọi là “mưa động vật” ám chỉ hiện tượng các loài có kích thước nhỏ như cá, dơi, rắn, ếch và chim bị ảnh hưởng. lốc xoáy Nước được hút lên từ sông hồ và mang đi nơi khác.

Mặc dù hiện tượng “mưa cá” có vẻ bất thường nhưng tòa thị chính Texarkana trấn an mọi người rằng đây không phải là điềm báo hay điều gì đó tương tự. Đây là một hiện tượng có thể xảy ra khi điều kiện thời tiết thích hợp. Do trọng lượng cá nhẹ nên chúng dễ bị lốc xoáy cuốn trôi.

n

Có những người như ông Tim Brigham cảm thấy mưa cá thực sự tiện lợi. Anh ta chỉ lấy một cái xô và vớt cá để lấy món chính cho bữa ăn, theo KSLA.

Năm 2017, một hiện tượng tương tự cũng xảy ra tại bang California của Mỹ. Một trường tiểu học ở thành phố Oroville hứng trận mưa cá trong khuôn viên trường. Cá cũng đã từ trên trời rơi xuống thị trấn Lajamanu (Australia) ít nhất ba lần trong vòng 30 năm qua.

Năm 1873, thành phố Kansas, bang Missouri (Mỹ) xảy ra một trận mưa ếch. Ở Nhật Bản, trận mưa nòng nọc đã xảy ra vào năm 2009.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/mua-ca-o-thanh-pho-my-post1417499.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button