Tin Tức

Mưa dông bao trùm cả nước, nguy cơ lốc sét và gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm nay (4/9), ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa 20-50mm / 12h, có nơi trên 70mm / 12h. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ vùng núi và ngập úng cục bộ vùng trũng thấp các đô thị.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh vừa nên chiều và tối 4/9, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông. có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều và tối 4/9, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 4/9: Mưa dông bao trùm cả nước, nguy cơ xảy ra tố lốc và gió giật mạnh - 1

Cả nước có mưa dông, đề phòng sét đánh và gió giật mạnh. (Hình minh họa)

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước vào ngày 4/9:

Hà nội ban ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tây Bắc ban ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to vài nơi. Dịu dàng. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đông Bắc Bộ ban ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to cục bộ. Dịu dàng. Dự báo có bão, sét và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa rất to đến rất to cục bộ. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Cao nguyên có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa rất to đến rất to cục bộ. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa rất to đến rất to cục bộ. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​30-33 độ C.

.

Nguồn: https://vtc.vn/thoi-tiet-ngay-4-9-mua-dong-bao-trum-ca-nuoc-nguy-co-loc-set-va-gio-giat-manh-ar634653.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button