Thế Giới

Mùa đông lạnh có thể đẩy giá khí đốt tăng gấp đôi, dầu vượt mốc 100 USD/thùng


Chú thích ảnh
Các bồn chứa dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Dammam, Ả Rập Xê Út. Ảnh: AFP / TTXVN

Randy Ollenberg, giám đốc điều hành nghiên cứu dầu khí tại BMO Capital Markets, cho biết thế giới đang ở thời điểm rất nhạy cảm với các yếu tố thời tiết. Nếu mùa đông này lạnh hơn bình thường, giá khí đốt có thể tăng gấp đôi mức hiện tại và giá dầu sẽ phá vỡ 100 USD / thùng.

Ông cũng cho biết thêm, giá hai loại nhiên liệu này sẽ tăng mạnh nếu mùa đông đến sớm, vào khoảng tháng 12, và mùa đông lạnh giá được nhắc đến ở châu Âu và châu Á, hai khu vực có ảnh hưởng lớn đến giá nhiên liệu. Cho dù. Nhưng nếu thời tiết mùa đông chỉ ở mức trung bình lạnh, giá sẽ điều chỉnh giảm vào quý 1 năm 2021.

Ollenberg không đơn độc trong quan điểm của mình về khả năng leo thang giá dầu và khí đốt. Ira Epstein của công ty quản lý tài sản Linn & Associates dự báo rằng dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) có thể chạm mốc 90 USD vào cuối năm nay do nhu cầu mạnh, trong khi nguồn cung đang nhỏ giọt.

Tập đoàn Goldman Sachs cũng đã cập nhật dự báo, giữ nguyên đánh giá rằng dầu Brent Biển Bắc sẽ đạt 90 USD / thùng vào cuối năm nay. Golman Sachs trích dẫn sự chuyển dịch của các công ty điện từ tiêu thụ khí đốt sang dầu và sự chuyển dịch này sẽ làm tăng nhu cầu về dầu, đẩy giá lên.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button