Đời Sống

‘Mùa hè marathon’ của cặp mẹ con Hà Nội

Hoàng Xuân Vân Anh và con gái Hoàng Ngọc Ngân Châu (7 tuổi) nghỉ hè năm nay để tham dự giải VM Quy Nhơn.

Sáng 10/6, Ngân Châu là một trong những vận động viên nhí có mặt từ sớm để nhận bộ đồ nghề của cuộc thi Kun Marathon Quy Nhơn 2022. Cô bé đứng cùng mẹ, háo hức nhận được túi đồ gồm áo, mũ và yếm chạy. , tóc còn ướt sau buổi sáng sớm tắm biển trên bãi biển Quy Nhơn.

Không chỉ nhận được túi race-kit, Ngân Châu và mẹ còn giúp đỡ các em nhỏ khác, những người cũng được cô “truyền cảm hứng” sau khi nhìn thấy huy chương và áo chạy bộ mà cô mang về khi tham gia. Kun Marathon Huế vào tháng 4 vừa qua.

Ngân Châu và mẹ nhận bộ đường đua Kun Marathon Quy Nhơn.  Ảnh: Quỳnh Trần

Ngân Châu và mẹ nhận bộ đường đua Kun Marathon Quy Nhơn. Hình ảnh: Quỳnh Trân

Hoàng Xuân Vân Anh, mẹ của Ngân Châu cũng là người lọt vào top 100 người chạy bộ của VnExpress Marathon. Tháng 4/2022, khi chị Vân Anh tham gia cuộc đua 42 km tại VnExpress Marathon Hoàng Cung, Ngân Châu lần đầu tiên được hòa mình vào một cuộc đua marathon thực sự cùng mẹ, nhưng trên một đường đua riêng với những người bạn cùng lứa. tuổi tác. .

“Cô ấy đã trải qua những km đầu tiên tại Kun Marathon Huế 2022 với nhiều hồi hộp và bất ngờ. Tôi phải đồng hành và nhắc nhở cô ấy bình tĩnh, hít thở sâu, cuối cùng Ngân Châu cũng về đích và nhận huy chương trong niềm vui sướng.” .chúc mừng và phấn khởi “, chị Vân Anh cho biết. Sau khi chinh phục thành công thử thách marathon đầu tiên trong đời, Ngân Châu liên tục nhắc mẹ đăng ký tham gia Kun Marathon bất cứ khi nào có cơ hội.

Ngân Châu đồng hành cùng đoàn VĐV 7 tuổi trong buổi sáng Kun Marathon Quy Nhơn 2022. Ảnh: Phạm Chiêu

Ngân Châu đồng hành cùng đoàn VĐV 7 tuổi tại Kun Marathon Quy Nhơn 2022. Ảnh: Phạm Chiêu

Chính vì vậy, tại giải chạy VnExpress Marathon diễn ra ở Quy Nhơn, Ngân Châu một lần nữa cùng 2.000 bạn trẻ khác tham gia giải chạy Kun Marathon. Ngay từ khi cầm bộ đua trên tay, Ngân Châu cho biết bản thân cảm thấy rất hồi hộp, và quyết tâm sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành quãng đường một km và ẵm huy chương cho riêng mình.

Ngân Châu thường cùng mẹ chạy bộ để rèn luyện sức khỏe.

Ngân Châu thường cùng mẹ chạy bộ để rèn luyện sức khỏe.

Có mẹ là vận động viên xuất sắc, liên tục lọt vào top 100 vận động viên xuất sắc nhất của VnExpress Marathon, tình yêu thể thao của cô được truyền cảm hứng từ mẹ. Chị Vân Anh cho biết, từ năm 3 tuổi, Ngân Châu đã làm quen với các môn thể thao, được mẹ đưa đến bể bơi để tập luyện, cuối tuần tham gia nhiều hoạt động thể thao ngoài trời.

Cô bé 7 tuổi thường xuyên chơi thể thao cùng mẹ. Hai mẹ con thường xuyên tập thể dục tùy theo tình trạng sức khỏe của bé, đôi khi cùng nhau chạy bộ, đi bộ, hoặc mẹ cùng Ngân Châu chạy patin, đạp xe. Chị Vân Anh cho rằng: “Để hình thành thói quen thể thao của trẻ, ngoài sở thích, phần lớn là do sự định hướng của cha mẹ. Nhờ rèn luyện thể thao, đi ngoài nắng, đi đến nơi về đến chốn. Được tiếp xúc với nhiều người, Ngân Châu có sức khỏe tốt, cảm thấy hào hứng, tự tin và muốn cùng mẹ tham gia cuộc chạy đua. “

Cô bé thường xuyên được mẹ cho tiếp xúc với thể thao qua nhiều hoạt động khác nhau như bơi lội, chạy bộ, trượt patin.

Cô bé thường xuyên được mẹ cho tiếp xúc với thể thao qua nhiều hoạt động khác nhau như bơi lội, chạy bộ, trượt patin.

Cùng các con tham dự hai cuộc thi Kun Marathon, chị Vân Anh đánh giá cao công tác tổ chức. “Tham gia Kun Marathon là trò chơi để các em hòa mình vào không khí của một cuộc đua chuyên nghiệp. Dù cuộc đua có thu phí nhưng chúng tôi vẫn mua vé cho các em tham gia, nhưng ở đây ban tổ chức cho phép đăng ký miễn phí. Không những thế , mỗi vận động viên người lớn được đăng ký 20 cháu nên ngoài con tôi còn rủ thêm hàng xóm, cháu, bạn bè cùng tham gia, từ đó tạo cảm hứng cho các cháu tập luyện thể thao ”, vị phụ huynh này chia sẻ.

Giải chạy Kun Marathon dành cho các vận động viên nhí đã tạo điều kiện cho các em nhỏ như Ngân Châu được cùng bố mẹ tham gia một ngày hội thể thao sôi động. Thay vì chỉ chờ đợi và cổ vũ từ xa, các bé sẽ được tự mình trải nghiệm con đường của mình, một ngày trước khi cuộc đua dành cho người lớn chính thức bắt đầu. Bên cạnh những chuyến du lịch, thư giãn cùng bố mẹ, các bé sẽ có sân chơi trải nghiệm, tạo thói quen, niềm vui khi luyện tập thể dục thể thao.

Thảo Miên – Quỳnh Trân – Phạm Chiêu

Cuộc thi marathon mùa hè của hai mẹ con Hà Nội - 4

Nguồn: https://vnexpress.net/mua-he-marathon-cua-cap-me-con-ha-noi-4474777.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button