Giáo Dục

‘Mùa hè này con được nghỉ học thêm đó, mừng quá trời luôn!’

Hôm qua, khi đưa con gái đến nhà sách gặp các bạn cùng lớp, tôi đã nghe thấy cô lớp trưởng hào hứng khoe từ xa: “Cô ơi, cô ơi, hè này con được nghỉ hè rồi. học thêm ở đó. Em vui quá! “Cái giọng líu lo thường ngày nay đã ríu rít hơn rất nhiều. Em vui mừng cho biết năm lớp 4 này sẽ được miễn học thêm trong hè với lý do:” Bố em bảo không học trước. chương trình”.

'Hè này được nghỉ học, mừng quá!'  - 1.  tấm ảnh
Kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian để học sinh được thư giãn và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ

Điều ước giản đơn

Tôi chúc mừng cô ấy đã có nhiều thời gian gặp gỡ bạn bè, vui chơi và không quên nhắc nhở cô ấy phải tập luyện nhiều hơn nữa kỹ năng tự học. Trẻ em vui chơi với bạn bè, đọc những cuốn sách yêu thích của chúng và tụ tập để xem một số món quà lưu niệm.

Hạnh phúc của tôi ngày hôm nay không dễ gì có được. Ba đứa cùng lớp chơi thân với nhau, còn hai đứa thì chơi đùa thoải mái và áp lực học tập Nếu không quá nặng thì 3 năm qua lớp trưởng đã phải học hành chăm chỉ.

Tôi phải học cật lực cả ngày ở trường, chiều muộn đi học thêm để “cày” trước buổi học hôm sau. Vòng quay học tập cứ kéo tôi đi suốt năm học. Và khi mùa hè đến, tôi lao vào lớp học thêm để học thuộc văn hóahọc năng khiếu, học ngoại ngữ… Kỳ nghỉ hè thật vất vả mà bạn bè lại muốn hẹn con đi nhà sách, công viên giải trí!

'Hè này được nghỉ học, mừng quá!'  - 2.  tấm ảnh
Kỳ nghỉ hè là cơ hội để các em học hỏi những điều thực tế và trải nghiệm

\N

Chúng tôi đã tư vấn rất nhiều cho phụ huynh về tần suất dạy thêm quá tải của cô cũng như phân tích sự thật khi lạm dụng dạy thêm sẽ giết chết khả năng tự học của trẻ. Nhưng cha mẹ của đứa trẻ luôn lo lắng “nếu con không học thêm, con sẽ không theo kịp bạn bè”, “Cô giáo mở lớp dạy thêm, con không học vì sợ con thi rớt”, ” học thêm bất kỳ từ hoặc từ nào “…

Những lo lắng mông lung của bố mẹ đã khiến tôi chán học. Tụi nhỏ chơi thân với nhau nên con gái tôi hay kể về áp lực học tập mà lớp trưởng đang gánh. Cô bé đã thực hiện một điều ước giản đơn mà khó thành hiện thực trong năm học vừa qua: “Ước gì được vui chơi tự do như các bạn …”. Và mong ước đó của con cuối cùng cũng được cha mẹ thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ. Quyết định cho con nghỉ học thêm trong mùa hè này là một bước tiến đầy yêu thương đối với tuổi thơ của bé.

Mùa hè không phải là học kỳ 3

Đáng tiếc, không phải bậc cha mẹ nào cũng sẵn sàng thay đổi để mang lại niềm vui và nụ cười cho con cái, đặc biệt là liên quan đến việc học hành của con cái.

Chúng tôi không biết bao nhiêu lần hối thúc trả lại tuổi thơ cho trẻ thơ. Nhưng liệu có khó để chấm dứt hình ảnh những đứa trẻ ăn vội vàng, nuốt vội vàng? bánh mỳ để theo kịp giờ học thêm hay nhắc nhở các em ngồi vào bàn học dù là ngày nghỉ, ngày lễ?

Mong rằng mỗi bậc cha mẹ hãy lắng nghe tâm tư của con mình và sẵn sàng thay đổi để con mình có một tuổi thơ trọn vẹn. Ít nhất là trong kỳ nghỉ hè ngắn ngủi do ảnh hưởng của dịch bệnh này, đừng biến khoảng thời gian quý báu này thành “học kỳ 3” nhé!Nguồn: https://thanhnien.vn/mua-he-nay-con-duoc-nghi-hoc-them-do-mung-qua-troi-luon-post1458813.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button