Tin Tức

Mưa lớn kèm sét đánh khiến 1 nông dân tử vong ngoài đồng ở Bình Thuận

Theo ông Trương Quang Tộ, khoảng 14h ngày 21/10, trên địa bàn huyện Đức Linh có mưa, trong cơn mưa có kèm theo sét. Vào thời điểm trên, chị Nguyễn Thị Q. (SN 1977) đang đi làm thuê tại cánh đồng 3, xóm 7, xã Nam Chính thì bị sét đánh tử vong.

Được biết, chị Nguyễn Thị Q là hộ cận nghèo, ngụ tổ 3, khu phố 8, đường Lê Hồng Phong, thị trấn Đức Tài, huyện Đức Linh.

Mưa to và sấm chớp khiến một nông dân chết trên ruộng ở Bình Thuận - Ảnh 1.

Lực lượng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đức Linh đã đến hiện trường nắm bắt vụ việc. (Ảnh do Phòng NN & PTNT huyện Đức Linh cung cấp)

Nhận được thông tin từ người dân, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Đức Linh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND thị trấn Đức Tài đến hiện trường nắm bắt sự việc. Ngoài ra, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình có người bị sét đánh, an táng theo quy định.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng huyện Đức Linh yêu cầu chính quyền địa phương thường xuyên thông tin, tuyên truyền về sự nguy hiểm của các loại hình thiên tai để người dân biết và chủ động ứng phó. Đặc biệt trong thời điểm mưa, dông, lốc, sét để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Mưa lớn kèm sấm chớp khiến một nông dân chết trên ruộng ở Bình Thuận - Ảnh 2.

Hiện trường nơi chị Nguyễn Thị Q. tử vong bên chiếc nón lá. (Ảnh do Phòng NN & PTNT huyện Đức Linh cung cấp)

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 5/5, trên địa bàn thị trấn Lạc Tánh (huyện Tánh Linh – giáp Đức Linh) cũng có mưa lớn kèm theo sét tại khu vực Đồn Mỹ, khu phố Tân Thành, thị trấn. Lạc Tánh, làm chết và bị thương 3 người dân đang làm ruộng. Người tử vong là chị Đặng Thị N. (SN 1996) và 2 người bị thương là anh Phạm Nh. (SN 1953) và bà Bùi Thị H. (SN 1958), bố mẹ chồng của bà Đặng Thị N., ngụ khu phố Tân Thành, thị trấn Lạc Tánh.

.

Nguồn: https://danviet.vn/mua-lon-set-danh-khien-1-nu-nong-dan-tu-vong-ngoai-dong-20211022142011434.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button