Tin Tức

Mưa lớn trút nước xuống Bắc bộ

Bản tin thời tiết hôm nay 11/5/2022, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia tiếp tục cảnh báo, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa và dông cục bộ. Dự báo lượng mưa trong ngày phổ biến khoảng 30 – 60 mm, có nơi trên 80 mm.

Bản tin thời tiết hôm nay 11/5/2022: Mưa lớn trút xuống miền Bắc - ảnh 1

Nhiều khu vực miền núi và trung du Bắc Bộ sẽ xảy ra lũ quét, ngập úng do mưa lớn.

Dự báo từ đêm nay 11.5 đến khoảng ngày 15/5, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa nặng hạtcó nơi mưa rất to, thời gian mưa nặng hạt tập trung vào buổi tối và đêm. Tổng lượng mưa phổ biến 150 – 300 mm / đợt, có nơi trên 400 mm / đợt. Khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa đến mưa to cục bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong cơn mưa có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, kêu và gió giật mạnh; nguy cơ lũ quét rất cao, lở đất các tỉnh miền núi phía Bắc và vùng trũng, thấp bị ngập úng.

Dự báo từ khoảng ngày 15 – 16/5, mưa dông có khả năng dịch chuyển xuống khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Hà nội

Nhiệt độ nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất 31 – 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nhiều mây, ngày nắng; Chiều và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Bắc

Nhiệt độ thấp nhất từ ​​23 – 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​30 – 33 độ C, có nơi trên 34 độ C. Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

\N

Đông bắc

Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 30 – 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Ngày nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; Chiều và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ ​​25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Nhiều mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ ​​24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​31 – 34 độ C, riêng phía Bắc có nơi trên 35 độ C. Nhiều mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; Chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cao nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​30-33 độ C. Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, kêu và gió mạnh.

Phía Nam

Nhiệt độ thấp nhất từ ​​24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​32-35 độ C. Nhiều mây, ngày nắng, chiều có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-thoi-tiet-hom-nay-11-5-2022-mua-lon-trut-nuoc-xuong-bac-bo-post1457231.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button