Thế Giới

Mưa lũ kỷ lục sắp ‘ập đến’ Trung Quốc | Thế giới

Trong những tuần gần đây, tại một số khu vực miền Trung và miền Nam của đất nước, lượng mưa đã đạt mức cao kỷ lục, mặc dù tổng lượng mưa năm nay được dự báo sẽ thấp hơn năm ngoái khoảng 10%, Bộ Thủy lợi cho biết. . Bộ dự kiến ​​mực nước trên sông Dương Tử và các phụ lưu của nó tiếp tục tăng vào tuần tới, đồng thời cảnh báo lũ lụt lớn trên cả nước từ tháng 6 đến tháng 8, Tân Hoa xã đưa tin ngày 26/5.

Một số trạm quan trắc đang cảnh báo rằng mực nước trong sông Dương Tử chảy qua thành phố Vũ Hán ở miền Trung Trung Quốc cao hơn bình thường hơn 2 m do mưa lớn ở thượng nguồn.
Mùa hè năm ngoái, lượng mưa ở đây đạt mức kỷ lục, cao thứ hai kể từ năm 1961, đưa mực nước vào Đập Tam Hiệp khổng lồ đến mức tối đa. Để đối phó với tình hình khẩn cấp, các nhà chức trách Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo về lũ lụt trên các sông và hồ lớn.
Tính chung cả năm 2020, lượng mưa cả nước phổ biến gần 700 mm, cao hơn TBNN 10,3% và cao hơn cùng kỳ năm trước 7,6%. Ngay cả lượng mưa ở một số khu vực miền Trung và Đông Bắc Trung Quốc đã tăng gấp đôi.
Cuối tháng 4, ông Jia Xiaolong, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nói với báo giới rằng hiện tượng trái đất nóng lên đã khiến thời tiết Trung Quốc ngày càng khắc nghiệt, với nhiều thảm họa. thiên tai như nắng nóng và lũ lụt.
Vào ngày 23 tháng 5, một trận đấu kêu bất ngờ gây ra cái chết cho 21 vận động viên chạy marathon ở tỉnh Cam Túc, miền Tây Bắc nước này. Cũng trong tháng 5, một trận lốc xoáy quét qua thành phố Vũ Hán và một thị trấn ở tỉnh Giang Tô, khiến 12 người thiệt mạng và 300 người khác bị thương.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/mua-lu-ky-luc-sap-ap-den-trung-quoc-1389465.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button