Thế Giới

Mưa lũ lớn nhất 8 thập kỷ nhấn chìm Seoul

Giới chức Hàn Quốc cho biết, thủ đô Seoul và khu vực lân cận tối 8/8 hứng chịu trận mưa hơn 100 mm / giờ khiến đường phố, nhà cửa, ga tàu điện ngầm bị ngập, hàng loạt ô tô chết máy giữa đường. . .

Lượng mưa tại quận Dongjak, Seoul có thời điểm vượt quá 141,5 mm, mức cao nhất kể từ năm 1942. Đến 4 giờ sáng, lượng mưa tích lũy ở quận này đạt 417 mm.

Mưa lũ khiến nhiều nơi ở Seoul bị mất điện, trong khi người dân ở các vùng trũng thấp vội vã di tản đến nơi an toàn. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy nước lũ tràn xuống các ga tàu điện ngầm, khiến một số tuyến phải ngừng hoạt động.

Giới chức Seoul cho biết ít nhất 5 người thiệt mạng, 4 người mất tích ở Seoul trong trận lũ lụt. Trong số này, có 4 người tử vong do mắc kẹt trong nhà khi nước lũ lên quá nhanh, một nạn nhân tử vong do điện giật.

Tỉnh Gyeonggi cũng tìm thấy hai thi thể dưới đống đổ nát, hai người mất tích, chín người bị thương và 163 người từ 107 hộ gia đình bị mất nhà và phải tạm trú trong trường học và các cơ sở công cộng khác.

Thủ đô của Hàn Quốc chìm trong trận lũ lụt nặng nề nhất trong 8 thập kỷ

Đường phố Seoul, Hàn Quốc, chìm trong nước lũ vào tối ngày 8 tháng 8. Video: Reuters.

Khoảng 80 con đường, ba tuyến tàu điện ngầm và 26 bãi đậu xe ven sông đã bị đóng cửa do lo ngại về an toàn. Lực lượng cứu hỏa cũng giải cứu 88 người khỏi các con kênh bị ngập lụt ở Gyeonggi và các khu vực khác.

Tổng cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) đã đưa ra cảnh báo mưa lớn cho các tỉnh Gangwon và Chungcheong lân cận, đồng thời cho biết mưa lớn ở miền trung Hàn Quốc sẽ kéo dài đến giữa tuần.

Đức Trung (Theo dõi Yonhap, Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/mua-lu-lon-nhat-8-thap-ky-nhan-chim-seoul-4497319.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button