Kinh Doanh

Mua nhà xã hội kèm nội thất


Thị trường thời gian gần đây xôn xao thông tin mua nhà ở xã hội 700 triệu đồng nhưng phải sắm nội thất 350 triệu đồng.

Những câu chuyện trên được phản ánh trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo địa phương kiểm tra thông tin.

Theo thông tin báo chí đưa tin trước đó, dự án nhà ở xã hội Cát Tường, tỉnh Bắc Ninh đã rao bán căn hộ với giá khoảng 1 tỷ đồng, trong đó, người mua ký hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ với giá 700 triệu đồng. và hợp đồng mua gói nội thất với giá 350 triệu đồng.

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh cho biết, dự án này có 4 tòa nhà, 2 tòa nhà đã hoàn thiện, trong đó, 20% quỹ căn hộ trong các tòa nhà đã hoàn thiện được tính để làm nhà ở. thuê. Do đó, chủ đầu tư đã trang bị đầy đủ nội thất, có thể dọn vào ở ngay.

Tuy nhiên, một phần do tình hình dịch bệnh COVID-19 gây khó khăn cho việc thuê nhà, một phần do nhu cầu của các đối tượng chính sách được chấp thuận mua nhà ở xã hội muốn có nhà ở ngay tại các tòa nhà đã và đang xây dựng. Sau khi xây dựng xong, chủ đầu tư đã bán những căn hộ có nội thất này cho người có nhu cầu.

Ông Nguyễn Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Việc ép mua với giá cao, bán kèm nội thất, hiện Sở Xây dựng chưa có cơ sở để khẳng định qua kiểm tra, khảo sát”.

Cũng theo phản ánh, dự án nhà ở xã hội Cường Thịnh cũng nằm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, giá bán của chủ đầu tư cao hơn giá phê duyệt ban đầu.

“Chúng tôi được duyệt với giá 12,699 triệu đồng, nhưng đó là mức trung bình. Tùy theo căn hộ mà chúng tôi bán được 6-7 căn đẹp với giá 14,5-14,7. Cũng có những căn bán thấp hơn giá nếu cộng lại. Trong đó, chúng tôi vẫn đang ở dưới mức giá bình quân ”, ông Ngô Tiến Cường – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Vận tải Cường Thịnh cho biết.

Nhờ ưu đãi, nhà ở xã hội có giá rẻ, nhiều nơi chỉ bằng 1/3, thậm chí 1/2 giá nhà cùng khu vực nên loại hình nhà ở này đang gây chú ý. của nhiều người mua nhà, không chỉ ở Bắc Ninh, mà ở tất cả các địa phương khác. Tuy nhiên, tiêu cực trong mua bán, xét duyệt luôn là câu chuyện nóng suốt thời gian qua.

(Theo VTV)

Ưu đãi cho vay mua nhà ở xã hội, những phát triển mới hấp dẫn

Ưu đãi cho vay mua nhà ở xã hội, những phát triển mới hấp dẫn

Trong dự thảo Thông tư mới hướng dẫn cho vay ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội, Ngân hàng Nhà nước đã loại trừ đối tượng vay mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button