Đời Sống

Mua rau ở TP.HCM, 40.000 đồng được vài cọng loe hoe, người phụ nữ mang rau Đồng Nai lên và dọc đường bị CSGT phạt 2 triệu đồng


Mới đây, trên mạng xã hội nổ ra tranh cãi gay gắt khi thông tin một phụ nữ điều khiển xe ô tô chở rau củ quả từ Đồng Nai về TP.HCM bị CSGT xử phạt 2 triệu đồng.

Theo đó, khi bị phạt 2 triệu đồng vì “đi chơi không cần thiết”, người phụ nữ đã vô cùng tức giận: “Tại sao không cần, rau mua đắt quá, chết đói sao được”. Mặc dù người này đã xuất trình được giấy chứng nhận kiểm tra âm tính nhưng vẫn bị cảnh sát giao thông phạt vì tội đi ra ngoài không cần thiết.

“Chỉ thị 16 đã quy định rồi, không được ra ngoài khi không phải làm”. Cảnh sát giao thông phân tích. Sau khi đọc biên bản, người phụ nữ này hét lên với CSGT: “Em định mang đồ ăn mà anh nói là không hợp, không, em đang làm đúng quy trình. Ăn ở đâu cũng khó. Đi ra đường tốn kém quá. Nhà bao nhiêu người? Sao không gia đình tôi lo lắng?

Tôi không sử dụng các biện pháp chống dịch khi không hợp lý. Tôi mang theo thực phẩm này cần thiết cho nhân viên của tôi ăn, rất cần thiết cho gia đình tôi. Xe của tôi vẫn còn đầy đồ ăn, nhưng anh ấy bảo tôi không kịp. Bây giờ, từ tỉnh này sang tỉnh khác, xin chứng chỉ thi tôi cũng có ”.

Mua rau ở TP.HCM, 40.000 đồng bị loe vài cọng, người phụ nữ chở rau Đồng Nai lên dọc đường bị CSGT xử phạt 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Khi được hỏi tại sao không mua đồ ăn ở đây mà phải chuyển từ Đồng Nai ra, người phụ nữ này cho biết: “Đồ ăn ở đây đắt quá, nhà mình đông, nhân viên đông, không có khả năng phục vụ nhiều người như vậy.

Mình thấy dưới đó đồ ăn rẻ nên mua, mình mua tận vườn. Nếu bạn mua cho mình gia đình mình khác, bạn có vài chục người ăn thì bạn tính như thế nào? Bạn trả lời. “

Chưa dừng lại ở đó, người phụ nữ này tiếp tục giải thích trước đây mua rau ở TP.HCM 40.000 đồng chỉ được vài cọng rau xanh tươi nên phải chở rau từ Đồng Nai về. Thậm chí, để có thể di chuyển hàng ngày từ Đồng Nai lên TP.HCM, cô phải xét nghiệm 3 ngày một lần.

Ngay khi câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều của cộng đồng mạng. Hầu hết cư dân mạng đều bày tỏ sự không đồng tình với hành động của nữ tài xế này vì cho rằng không được phép ra đường không cần thiết trong thời điểm dịch bệnh đang căng thẳng.

– Ở đâu thì cứ ở đó đi chị. Tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, ai cũng có nhiều lý do như bạn, bao giờ hết dịch?

– Em đi Đồng Nai mua rau, mấy bữa nay đi xe không mua được, anh có ý thức không!

– Nâng cao ý thức một chút để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh là điều cấp thiết nhất lúc này, chị em nhé!

Mua rau ở TP.HCM, 40.000 đồng bị loe vài cọng, người phụ nữ chở rau Đồng Nai lên dọc đường bị CSGT xử phạt 2 triệu đồng - Ảnh 2.

Dù không đồng tình 100% nhưng một số ý kiến ​​khác cũng bày tỏ quan điểm, phản ánh về thực trạng TP.HCM:

– Giá cả thực phẩm ở nhiều nơi thực sự vô lý. Ngoài việc buộc mọi người phải tuân thủ điều này, thì cũng cần phải làm gì để đảm bảo các quyền và nhu cầu cơ bản của họ.

– Mỗi người một hoàn cảnh mà không ai muốn trở thành F0, chỉ người trong cuộc mới hiểu được.

– Không để thị trường bán. Khi mở cửa siêu thị, xếp hàng từ 6h30 đến 10h không mua được, đông nghẹt người lây nhiễm. Giá cao …

Hiện vụ việc người phụ nữ chở rau từ Đồng Nai lên TP.HCM bán vẫn thu hút sự quan tâm, chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng.

Hoa chanh

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button