Thế Giới

Mua sắm cuối năm ở Mỹ sẽ có doanh số cao nhất mọi thời đại

Mua sắm cuối năm ở Mỹ sẽ có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Những người mua sắm trước một trung tâm thời trang tại Pentagon City, ở Arlington, Virginia, Mỹ vào năm 2019 – Ảnh: REUTERS

Đài truyền hình CNBC cho biết các nhà bán lẻ sẽ bận rộn trong kỳ nghỉ lễ cuối năm nay cả tại các cửa hàng và trên trang web, mặc dù một số đồ chơi, quần áo và các mặt hàng quà tặng khác có thể bị kẹt. bị mắc kẹt tại các cảng.

Thu nhập hộ gia đình tăng và tỷ lệ tiết kiệm cao củng cố triển vọng lạc quan này.

Vào ngày 27 tháng 10, Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia cho biết họ dự kiến ​​doanh số bán hàng trong dịp lễ trong tháng 11 và tháng 12 sẽ tăng từ 8,5% đến 10,5%, tổng doanh thu từ 843,4 tỷ đô la đến 859 tỷ đô la. Dự báo này không bao gồm doanh số bán hàng từ các đại lý ô tô, trạm xăng và nhà hàng.

Doanh số bán hàng sẽ là mức cao nhất mọi thời đại nếu xét về mức tăng trưởng doanh số bán hàng vào dịp lễ, vượt qua kỷ lục của năm ngoái. Năm 2020, doanh số bán hàng của Mỹ tăng 8,2% so với năm 2019, đạt 777,3 tỷ USD, do người tiêu dùng tự thưởng cho mình sau một năm đại dịch.

Trong khi chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu lao động vẫn còn đó, các nhà bán lẻ đã lên kế hoạch từ trước nên vẫn còn hàng. Người mua cũng mua sắm sớm hơn. Ngoài ra, các chuyên gia dự đoán khi muốn mua mà không mua được món này, khách sẽ mua món khác trong tầm ngắm của họ.

Năm nay, các nhà bán lẻ như Target, Best Buy, Amazon và Walmart đều đã công bố các chương trình khuyến mãi sớm.

Báo chí Thời báo New York Do lạm phát, giá cả hàng hóa tăng cao, dự báo Lễ Tạ ơn ở Mỹ năm nay sẽ là bữa ăn đắt nhất trong lịch sử của ngày lễ này. Do giá cám và ngô tăng nên giá gà tây thịt đã tăng 25 xu (5.500 đồng) một pound (khoảng nửa kg) thịt gà. Càng về cuối năm, giá gà tây sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, trong tháng trước, giá thịt, cá và trứng đã tăng 10,5%. Các công ty thực phẩm như Nestlé, Procter & Gamble đã bảo vệ chống lại việc tăng giá.

Ngành nội thất gỗ Việt Nam đón đơn hàng mùa mua sắm cuối năm Ngành nội thất gỗ Việt Nam đón đơn hàng mùa mua sắm cuối năm

TTO – Nếu tính cả nhóm hàng nội ngoại thất và trang trí mỹ nghệ, nửa đầu năm 2021, Việt Nam đã xuất khẩu 10 tỷ USD, tăng 70% so với cùng kỳ. Khả năng phục hồi và chống chịu của Việt Nam sau đại dịch cũng được các nhà mua hàng quốc tế đánh giá cao.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/mua-sam-cuoi-nam-o-my-se-co-doanh-so-cao-nhat-moi-thoi-dai-20211028101118289.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button