Kinh Doanh

Mua thêm gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19

Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu các công ty cung cấp báo giá sản xuất lúa năm 2021 tại thời điểm hiện tại để phục vụ công tác xuất khẩu gạo, cứu trợ đồng bào gặp khó khăn do tình hình hiện nay. Dịch bệnh do covid-19 gây ra.

Bộ Tài chính cho biết, thời gian tới sẽ triển khai mua gạo dự trữ quốc gia với 3 gói thầu, gồm 2 gói 25.000 tấn và 1 gói 25.413 tấn.

Cục Quản lý giá – Bộ Tài chính đề nghị các công ty sản xuất, kinh doanh lương thực đưa ra mức giá đối với loại gạo 15% tấm sản xuất năm 2021. Giá đã bao gồm chi phí đóng gói, bốc xếp trên phương tiện của người mua, giám sát. cố định, có VAT.

Chất lượng gạo xuất từ ​​nguồn dự trữ quốc gia được quy định trong Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN06: 2019 / BTC đối với Gạo dự trữ quốc gia ban hành Theo Thông tư 78/2019 / TT-BTC ngày 12/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

“Các công ty được tham gia các gói thầu trên cần có lượng tồn kho tối thiểu 30.000 tấn / gói đang có trong kho của công ty ký hợp đồng bao tiêu gạo”, công văn của Bộ Tài chính nêu rõ.

Mua thêm gạo dự trữ quốc gia để hỗ trợ đồng bào khó khăn do COVID-19 - Ảnh 1.

Sẽ mua thêm gạo dự trữ quốc gia để hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn do COVID-19. Hình minh họa – Báo Đầu tư.

Bộ Tài chính cũng lưu ý: “Công ty có trách nhiệm vận chuyển số hàng trúng thưởng theo đúng thời gian giao hàng do Bộ yêu cầu đến trung tâm các huyện: TP.HCM, Bình Dương, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và Cà Mau ”.

Thời gian giao hàng đảm bảo lên đến 15 ngày kể từ ngày ký hợp đồng. Đồng thời, Bộ Tài chính sẽ thanh toán theo tiến độ giao hàng.

Ngoài ra, công văn của Bộ Tài chính cũng nêu rõ, đơn vị bán gạo cho Bộ Tài chính được thanh toán chi phí vận chuyển và chi phí thực tế, cứu trợ khẩn cấp do Bộ Tài chính thanh toán khi nó đã hoàn thành thanh toán. xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Theo Tổng cục Dự trữ Nhà nước, đến hết ngày 9/9, các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực đã hoàn thành xuất, vận chuyển và bàn giao hơn 58.300 tấn gạo dự trữ quốc gia (đợt 1).

Số gạo này đạt trên 99% kế hoạch Tổng cục Dự trữ Nhà nước giao (đợt 1) để kịp thời hỗ trợ đồng bào khó khăn do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố trong khu vực. khu vực. Khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ. Đặc biệt là người dân tại các khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế, ngừng việc, mất việc làm.

Trong đó, hầu hết các đơn vị đều hoàn thành 100% kế hoạch Tổng cục Dự trữ Nhà nước giao và trước thời gian quy định. Hiện một số đơn vị đang khẩn trương xuất lượng gạo còn lại của đợt 1 (là 579,942 tấn gạo) cho hai địa phương là Đồng Nai và Cà Mau theo kế hoạch tiếp nhận và phân phối của các địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/mua-them-gao-du-tru-quoc-gia-ho-tro-nguoi-dan-gap-kho-khan-do-covid-19-20210914134655362.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button