Thế Giới

Mức độ kháng thể đối với bệnh COVID-19 khác nhau giữa nam giới và nữ giới

Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Tel Aviv (Israel), mức độ kháng thể đối với nam giới với COVID-19 khác với nữ giới. Ngoài ra, mức độ kháng thể cũng sẽ thay đổi tùy theo lứa tuổi, mức độ bệnh và thời điểm sau khi tiêm vắc xin.

Nghiên cứu do Giáo sư Noam Shomron phối hợp với các chuyên gia của Trung tâm Y tế Shamir thực hiện. Nhóm nghiên cứu đã lấy mẫu máu của 26.000 đối tượng nam và nữ ở nhiều lứa tuổi, bao gồm cả những bệnh nhân đang được điều trị COVID-19, đã được tiêm chủng và chưa được tiêm chủng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong số những người đã được tiêm chủng, phụ nữ từ 51 tuổi trở lên có Kháng thể trong máu cao hơn phụ nữ trẻ và cao hơn nam giới cùng nhóm tuổi.

Mức độ kháng thể đối với bệnh COVID-19 khác nhau giữa nam và nữ - Ảnh 1.

Mức độ kháng thể của nam giới đối với COVID-19 khác với phụ nữ. (Ảnh: AP)

Các nhà nghiên cứu cho rằng hiện tượng này có thể là do hormone estrogen thường có ở phụ nữ trong độ tuổi này giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ở nam giới, sự gia tăng kháng thể đối với COVID-19 bắt đầu ở độ tuổi trẻ hơn, từ khoảng 35 tuổi trở đi. Nguyên nhân cũng có thể do sự thay đổi của hormone sinh dục nam testosterone tăng lên trong độ tuổi này.

Đối với người lớn dưới 35 tuổi, mức độ kháng thể với COVID-19 là do nhóm tuổi này có hệ miễn dịch tốt. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy những người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin COVID-19 sẽ có lượng kháng thể cao gấp 4 lần so với những người đã được tiêm 1 liều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/muc-do-khang-the-doi-voi-benh-covid-19-khac-nhau-giua-nam-gioi-va-nu-gioi-20210714115805645.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button